tính năng của tỏi đen ức chế tế bào ung thư

Thảo luận trong 'Điện tử - Thiết bị kỹ thuật số' bắt đầu bởi babyseo8x, 10/1/17.

  1. babyseo8x

    babyseo8x New Member

    Tham gia ngày:
    22/12/16
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    Ung thư dạ dày là bệnh lý ung thư đứng hàng tư trong số những bệnh lý ung thư thường gặp, gây ra khoảng 700.000 trường hợp tử trận hàng năm trên toàn quả đât. Chính vậy nên, bên cạnh các phép tắc điều trị ung thư như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, việc dùng thường xuyên thực phẩm bảo vệ sức khỏe có hiệu quả ức chế tế bào ung thư là biện pháp hữu hiệu phòng ngừa tình trạng ung thư dạ dày nói riêng và ung thư nói chung đang gia tăng nhanh do nhiều khởi thủy như ô nhiễm môi trường và thực phẩm, stress công việc do cuộc sống công nghiệp, ...

    Để cung cấp bằng chứng kỹ thuật cho Tác dụng của tỏi đen ức chế tế bào ung thư, nghiên cứu dưới đây sẽ diễn giả kết quả bình chọn Tác dụng ức chế tế bào ung thư dạ dày của tỏi đen trên 2 mô hình:

    In vitro: ức chế sự phát hành của dòng tế bào SMG-7901 (nguồn gốc gây ung thư dạ dày) trong môi trường nuôi cấy;
    In vivo: giảm kích thước khối u trên động vật được gây ung thư thực nghiệm.

    Nghiên cứu cũng đã xác định được chế độ chức năng của tỏi đen thông qua việc điều hòa miễn dịch và chống oxy hóa.

    I. Tác dụng ức chế sự tạo ra tế bào ung thư dạ dày in vitro (dòng tế bào SMG-7901)
    Sự ức chế khả năng tạo ra của dòng tế bào SMG-7901 của tỏi đen ở các nồng độ 10 mg/ml; 50 mg/ml; 100 mg/ml được đánh giá so với nhóm trắng (mẫu thử không có hoạt chất) và nhóm chứng tiêu dùng Cisplatin (thuốc hóa trị điều trị ung thư) ở nồng độ 20 µg/ml. Hiệu quả được đánh giá dựa trên tỷ trọng gây chết tế bào SMG-7901 theo chương trình (apoptosis rate).

    Kết quả cho thấy hiệu quả của tỏi đen được thể hiện rõ rệt so với nhóm trắng ngay ở nồng độ 10 mg/ml và hiệu quả tăng dần theo nồng độ tiêu dùng. Tới nồng độ 100 mg/ml, tỏi đen biểu thị hiệu quả ức chế tế bào ung thư dạ dày tương đương với Cisplatin.

    II. Tác dụng ức chế tế bào ung thư thử nghiệm trên sinh vật
    Tác dụng ức chế tế bào ung thư trên sinh vật của tỏi đen được thử nghiệm với các liều điều trị: 200mg/kg, 400mg/kg, 800mg/kg so sánh với nhóm chứng được tiêm nước muối và nhóm sử dụng Cyclophosphamide với liều 60mg/kg cho ra kết quả như sau:

    A. Thể tích của khối u được đánh giá tại các ngày thứ 1,4,7,11,14 của đợt điều trị

    Kết quả cho thấy trình độ ức chế sự phát triển và ảnh hưởng đến công đoạn chết theo chương trình các tế bào ung thư của tỏi đen bộc lộ rõ so với nhóm đối chứng và tính năng này phụ thuộc vào liều. Tác dụng của tỏi đen trong việc giảm kích thước, trọng lượng của các khối u ác tính là có ý nghĩa thống kê về mặt y học trong sự so sánh với nhóm đối chứng và nhóm sử dụng Cyclophosphamide.

    Kết quả nghiên cứu trên được báo cáo năm 2012 trên tạp chí Molecular Medicine Report.
    Nguồn: Wang X et al, 2012: Aged black garlic extract induces inhibition of gastric cancer cell growth in vitro and in vivo. Mol Med Rep. 5(1):66-72.

    https://goo.gl/BxqECj
     

Chia sẻ trang này

Share

Liên kết bạn bè

Dán phim cách nhiệt chất lượng giá rẻ - Dịch vụ bảo hành tủ lạnh hitachi giá rẻ tốt nhất hiện nay - Thiết kế web giá rẻ tại công ty thiết kế web 24h - Cung cấp cây xanh đô thị số lượng lớn