1 phút tưởng niệm nạn nhân tai nạn, 1 tuần phát thông điệp an toàn giao thông

0
139

Bộ Giáo dục và đào tạo vừa ban hành công văn triển khai hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2019 đến các cơ sở giáo dục và đào tạo, các đại học, học viện, các trường đại học, các trường cao đẳng nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông trong học sinh, sinh viên.

Đồng thời cảnh báo các hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông, các nguy cơ, nguyên nhân gây tai nạn, từ đó nâng cao trách nhiệm, ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông trong học sinh, sinh viên, phổ biến thông điệp về an toàn giao thông.

Bộ Giáo dục và đào tạo đề nghị các cơ sở giáo dục và đào tạo chỉ đạo các trường tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn dành 1 phút tưởng niệm và đọc thông điệp tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia trong lễ chào cờ sáng thứ hai, ngày 11-11.

Cùng với đó các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm phát thông điệp an toàn giao thông trên hệ thống phát thanh của nhà trường vào đầu giờ và giờ tan học trong một tuần từ ngày 11-11 đến ngày 16-11.

Nội dung phát thanh và thông điệp ngày tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông được đăng tải trên website: http://antoangiaothong.gov.vn.

Khẩu hiệu chính trong hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” gồm: “Tính mạng con người là trên hết”, “An toàn giao thông cho hành khách và người đi xe mô tô, xe máy”, “Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại”.

Bên cạnh đó các khẩu hiệu hành động cho người tham gia giao thông như: “Đã uống rượu bia không lái xe”, “Không phóng nhanh, vượt ẩu”, “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”, “Đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy”, “Đi đúng phần đường, làn đường”.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here