1 triệu đồng học bổng, chiếc xe đạp và niềm vui của học trò nghèo Cần Thơ

0
12

Ngày 31-8, Công an TP Cần Thơ phối hợp với báo Cần Thơ và chính quyền địa phương trao 100 suất học bổng tiếp sức đến trường cho các em sinh nghèo hiếu học ở huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ.

Mỗi suất học bổng “tiếp sức đến trường” mà đơn vị tài trợ trao cho mỗi em là 1 triệu đồng. Đồng thời, tùy theo hoàn cảnh của gia đình mỗi em, ban tổ chức còn trao thêm 50 chiếc xe đạp (trị giá 1,2 triệu đồng/chiếc) và 5.000 quyển tập… với tổng giá trị gần 200 triệu đồng.

Hòa trong niềm vui, bà Lê Thị Láng (79 tuổi), ở xã Thạnh Tiến, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ, cho biết: “Nhà bà cháu tôi nghèo, nghe chính quyền trao học bổng, cho xe đạp tôi rất vui. Hai bà cháu bắt xe ôm ra đây lúc sáng sớm để cháu nó nhận quà. Có xe đạp rồi cháu tôi đi học sẽ đỡ vất vả hơn”.

Tương tự, em Trần Hoàng Phát, học sinh lớp 8B, trường THCS thị trấn Thạnh An 1, chia sẻ: “Hôm nay, em rất vui. Mỗi phần quà cô chú cho em rất quý. Em hứa sẽ học thật tốt để không phụ lòng tốt của cô chú đã dành cho em”.

Phát biểu tại buổi trao học bổng, ông Trần Quốc Trung – bí thư Thành ủy Cần Thơ – nhắn nhủ: “Trước thềm năm học mới 2019-2020, trao những món quà nhỏ này, chúng tôi mong các cháu nghèo hiếu học ở huyện Vĩnh Thạnh phải cố gắng vươn lên, vượt khó, học giỏi để sau này trở thành những người có ích cho xã hội. 

Đồng thời, tôi cũng tha thiết yêu cầu các cấp chính quyền địa phương cần quan tâm hơn nữa, hỗ trợ kịp thời hơn nữa để không có em học sinh nghèo phải bỏ học giữa chừng”.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here