2.000 người chấm thi ở TP.HCM, phòng chấm thi lắp ít nhất 3 camera

0
308

Chiều 27-6, Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức họp để thông tin kỳ thi THPT quốc gia 2019. Ông Nguyễn Văn Hiếu – phó giám đốc sở, cho biết: “Qua 5 bài thi và tất cả các môn ở TP.HCM, tỉ lệ thí sinh dự thi là 99,15%. Riêng ngày thi cuối hôm nay, tất cả điểm thi an toàn, không có thí sinh, cán bộ nào vi phạm”.

Về việc chấm thi, ông Hiếu cho biết trưa nay 12h30 tất cả bài thi đã được chuyển về hội đồng chấm. Chiều 29-6 sẽ tập huấn thành viên tham gia hội đồng chấm gồm tổ trưởng tổ chấm thi, thư ký tổ chấm và sinh hoạt nội quy chấm, thống nhất đáp án để không bị lệch.

Các phòng thi ở điểm chấm thi sở lắp ít nhất 3 camera nên không có việc nâng điểm, chấm sai. Với bài thi trắc nghiệm, bộ giao 3 trường đại học chấm, sở không liên quan công tác trực tiếp chấm bài.

Sáng 28-6, sở làm phách, bàn giao bài trắc nghiệm cho ban chấm, cán bộ chấm thi ĐH tiếp quản và đảm bảo chấm, nhận bài, ra kết quả theo quy định của bộ. Ban chấm bài trắc nghiệm chịu sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo thi quốc gia chứ không phải địa phương.

Dự kiến bài tự luận chấm trong 5 ngày từ ngày 30-6 đến ngày 4-7. 

Số lượng cán bộ tham gia công tác chấm thi tại TP.HCM là 2.000 người. Trong đó môn văn đến gần 700 cán bộ, gồm khoảng 620 cán bộ chấm thi, 80 cán bộ kiểm tra soi dò, đối sánh và cán bộ làm phách 1, phách 2. Tất cả để đảm bảo tiến độ bộ quy định, có thể sớm hơn.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here