3 tỉnh thành cho học sinh nghỉ học sau khi thông báo học lại

Hải Phòng: Ngày 7-3, UBND TP Hải Phòng có văn bản đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT thành phố về việc cho học sinh THPT và học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn nghỉ học từ ngày 9 đến hết ngày 15-3 dù trước đó đã có thông báo đi học trở lại từ ngày 2-3.

Hà Nội: Sáng 7-3, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội, chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã quyết định cho học sinh toàn thành phố, học sinh, sinh viên các trường nghề tiếp tục nghỉ học hết ngày 15-3.

Bình Định: Ngày 7-3, UBND tỉnh Bình Định đã có công văn hoá tốc gửi Sở Giáo dục và đào tạo, Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn về việc cho phép học sinh cấp tiểu học trên địa bàn tỉnh tiếp tục tạm nghỉ học để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Trước đó ngày 6-3, tỉnh Bình Định thống nhất tổ chức cho học sinh tiểu học, THCS bắt đầu đi học trở lại bắt đầu từ ngày 9-3. Tiếp tục cho học sinh cho trẻ mầm non trên địa bàn tỉnh nghỉ học đến hết ngày 15-3 và đi học trở lại từ ngày 16-3.

“Tuy nhiên trước diễn biến phức tạp tình hình dịch bệnh và trên cơ sở đề nghị của giám đốc Sở GD-ĐT, Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến: Cho phép kéo dài thời gian nghỉ học của trẻ mầm non và học sinh cấp tiểu học trên địa bàn tỉnh đến hết ngày 15-3 để phòng chống dịch bệnh COVID-19” – công văn nêu rõ.

Ông Đào Đức Tuấn, giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Định, cho biết trong thời gian dịch bệnh còn có nguy cơ lây lan, tỉnh đã chỉ đạo các cơ giáo dục tuyệt đối không tổ chức bán trú, không tổ chức dạy thêm, học thêm, không tổ chức các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt tập thể có quy mô lớn.

Đồng thời nghiêm túc thực hiện công tác phòng chống dịch bênh COVID-19 cho cán bộ, giáo viên và học sinh theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, UBND tỉnh, ngành Y tế.

Tuổi Trẻ Online sẽ tiếp tục cập nhật thông tin các tỉnh thành trong việc trở lại học của học sinh nghỉ học, mời bạn đọc đón xem.