40.000 sách mẫu phục vụ lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 mới

0
150

 Cụ thể, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam – đơn vị có 4/5 bộ sách giáo khoa lớp 1 mới vừa được phê duyệt – cho biết đã xây dựng kế hoạch “cung ứng 40.000 bản sách mẫu phục vụ việc lựa chọn sách giáo khoa mới tại các cơ sở giáo dục trong toàn quốc”.

Ngoài ra, đơn vị này cũng cho biết sẽ triển khai xây dựng kho học liệu điện tử phục vụ các cán bộ quản lý, giáo viên, phụ huynh và học sinh bao gồm các bài giảng mẫu, nội dung giới thiệu sách giáo khoa, tài liệu hỗ trợ giáo viên dạy học theo sách giáo khoa mới…

Bên cạnh đó, Nhà xuất bản ĐH sư phạm Hà Nội và Nhà xuất bản ĐH Sư phạm TP.HCM cũng là hai đơn vị kết hợp biên soạn 8 sách giáo khoa lớp 1 cho tất cả các môn. 

Thời điểm này, các nhà xuất bản đang triển khai các hình thức tiếp cận với các cơ sở giáo dục để giới thiệu, quảng bá sách giáo khoa. Một số nhà xuất bản cử các chủ biên, tác giả đến các cơ sở giáo dục trao đổi, giới thiệu, tổ chức dạy thử. 

Dự kiến tháng 3-2020, các cơ sở sẽ phải triển khai việc chọn sách giáo khoa để chuẩn bị cho năm học 2020-2021, triển khai chương trình giáo dục mới ở lớp 1.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here