5 công trình, sáng kiến nào đã đoạt giải thưởng 100 triệu đồng?

0
213

Tối 9-11 tại Hà Nội, Trung ương Đoàn, Bộ Giáo dục và đào tạo, báo Tuổi Trẻ, Công ty cổ phần Tập đoàn Thiên Long tiến hành lễ trao giải thưởng “Tri thức trẻ vì giáo dục”.

Năm nay chương trình nhận được 539 hồ sơ công trình, sáng kiến từ 539 tác giả, nhóm tác giả gửi về, trong đó có 274 công trình, sáng kiến về đổi mới phương pháp dạy học sáng tạo và hiệu quả; 141 công trình, sáng kiến về sáng tạo, chế tạo ra các công cụ phục vụ giảng dạy, học tập; và 124 công trình, sáng kiến nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học giáo dục.

Lần đầu tiên sau 4 năm tổ chức, ban tổ chức cuộc thi “Tri thức trẻ vì giáo dục” xướng tên tối đa 5 công trình, sáng kiến xuất sắc nhất (năm 2016 là 3 công trình, năm 2017 là 3 công trình, năm 2018 là 4 công trình).

Tám công trình, sáng kiến còn lại lọt vào chung khảo đoạt giải thưởng 10 triệu đồng/giải.

Phát biểu tại lễ trao thưởng, anh Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đánh giá chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục thực sự là một sân chơi trí tuệ, khoa học và có ý nghĩa với sự nghiệp trồng người. 

Là đơn vị đồng hành với cuộc thi, ông Bùi Văn Huống, phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Thiên Long, chia sẻ niềm vui với kết quả thu được trong chương trình năm nay, tăng hơn 138 công trình, sáng kiến so với năm 2018. 

Điều đó cho thấy, xã hội ngày càng có nhiều trí thức trẻ sẵn sàng cống hiến, dấn thân vào sự nghiệp phát triển của nền giáo dục nước nhà.

Ông Huống bày tỏ mong muốn những năm tới các trí thức trẻ sẽ tiếp tục có nhiều sáng kiến, đóng góp cho ngành giáo dục của nước nhà, từ đó ươm mầm cho các nhân tài đất Việt chinh phục sức mạnh tri thức.

TS Nguyễn Quân, nguyên bộ trưởng Bộ KH-CN, thành viên Ban giám khảo, mong rằng những năm tiếp theo có thêm nhiều công nghệ khác được ứng dụng để tạo ra sản phẩm tốt cho giáo dục như ứng dụng công nghệ sinh học, tự động hóa hay công nghệ “thời thượng” như trí tuệ nhân tạo, IoT, công nghệ blockchain.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here