Ba cơ sở ĐH Việt Nam tiếp tục lọt top trường ĐH lĩnh vực khoa học công nghệ thế giới

0
147

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội được xếp ở vị trí 301-400. Trong khi đó, Đại học Quốc gia Hà Nội ở vị trí 401-500 và Đại học Quốc gia TP.HCM ở vị trí 601-800.

Ngoài ra, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội còn lọt vào bảng xếp hạng ở lĩnh vực khoa học máy tính với vị trí 601+.

Theo THE, có 1.008 trường ĐH trên thế giới được xếp hạng lĩnh vực kỹ thuật công nghệ, gồm các trường dẫn đầu về kỹ thuật điện và điện tử (electrical and electronic engineering), kỹ thuật cơ khí và hàng không vũ trụ (mechanical and aerospace engineering), kỹ thuật hóa học (chemical engineering) và các ngành kỹ thuật khác. 

Đối với lĩnh vực khoa học máy tính, có 749 trường đại học đào tạo ngành khoa học máy tính được lọt vào bảng xếp hạng.

Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới theo lĩnh vực 2020 cũng dựa trên cùng bộ 13 chỉ số đánh giá giống như bảng xếp hạng các trường đại học thế giới (THE World University Ranking – THE WUR) 2020. Tuy nhiên đối với mỗi nhóm ngành cụ thể, phương pháp tính được hiệu chỉnh một chút cho phù hợp.

Bảng xếp hạng lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ năm 2019 đã mở rộng số trường được xếp hạng từ 501 lên 903, năm 2020 từ 903 lên 1.008 trường đại học. 13 chỉ số đánh giá riêng biệt được nhóm lại theo năm lĩnh vực: đào tạo (chất lượng môi trường học tập và giảng dạy) 30%; nghiên cứu (khối lượng, thu nhập và danh tiếng) 30%; trích dẫn (ảnh hưởng nghiên cứu) 27,5%; danh tiếng quốc tế (thu hút giảng viên, sinh viên và nghiên cứu quốc tế) 7,5%; nguồn thu từ hợp tác với doanh nghiệp (hiệu quả chuyển giao tri ​​thức) 5%.

Tại Việt Nam, Trường đại học Bách khoa Hà Nội là trường đại học kỹ thuật hàng đầu đào tạo nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, sáng tạo công nghệ và chuyển giao tri thức trong các lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ mũi nhọn, phục vụ xã hội và đất nước.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here