Bàn giao 4 học sinh lớp 7 bị dụ đi làm ‘việc nhẹ lương cao’

0
297

Chiều 1-10, đại tá Trần Duy Trường – trưởng Công an huyện Krông Pắk, xác nhận đã bàn giao 4 học sinh lớp 7 bị dụ dỗ đi Hà Nội “hát cùng khách’” với mức lương 10-15 triệu đồng.

Giữa tháng 9-2019, hai em C.U.N. và N.T.P.T (cùng là học sinh lớp 7, Trường Trung học cơ sở 719, xã Ea Kly, huyện Krông Pắk) kết bạn và thường xuyên nhắn tin qua Facebook với hai tài khoản mang tên Nguyễn Dương và Khánh Tuyền.

Nhắn tin qua lại, Dương và Tuyền đưa ra thông tin ở Hà Nội có công việc rất nhẹ nhàng nhưng mức lương cao, chỉ làm các công việc như rót bia, chọn bài hát và hát cùng khách.

Tin lời, T. và N. rủ thêm 2 nữ sinh khác học cùng khối, cùng trường ra Hà Nội.

Trưa 30-9, 4 học sinh này mang hai chiếc xe đạp điện đến huyện Ea Kar (Đắk Lắk) bán được 5 triệu đồng, cùng với một số tiền tiết kiệm rồi lên TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) bắt xe khách đi Hà Nội.

Chiều cùng ngày, mẹ của một trong số các em phát hiện, cùng các phụ huynh khác tìm kiếm nhiều nơi nhưng không thấy. Sự việc được các gia đình thông báo cho cơ quan công an.

Cơ quan công an xác định các nữ sinh đã lên một chuyến xe khách đi theo đường Hồ Chí Minh hướng từ TP Buôn Ma Thuột – Pleiku (Gia Lai). Thông tin được báo đến Trạm CSGT Krông Búk (Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk) để chốt chặn xe khách chở các nữ sinh.

Đến 19h cùng ngày, lực lượng CSGT đã cho dừng chiếc xe khách này, yêu cầu các nữ sinh xuống xe rồi bàn giao cho Công an huyện Krông Pắk, trao lại cho gia đình.

Các năm gần đây, tình trạng học sinh các địa phương tại Đắk Lắk, thông qua mạng xã hội Facebook, Zalo đã bị dụ dỗ bỏ học đi làm ngoại tỉnh khá nhiều. 

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here