Bé 6 tuổi chỉ ra một loạt lỗi biển báo trên xe buýt

0
175

Seishiro Yasumoto, 6 tuổi, vừa được công ty quản lý mạng lưới xe buýt địa phương gửi thư khen vì đã giúp chỉ ra 7/8 lỗi trên các biển báo xe buýt của công ty này.

Theo báo Mainichi (Nhật Bản), em Seishiro Yasumoto ở phường Kokurakita, thành phố Kitakyushu, tỉnh Fukuoka đã chỉ ra một loạt sai sót trên các biển báo của mạng lưới xe buýt Nishitetsu Bus tại thành phố Kitakyushu, miền tây nam nước Nhật.

Ngày 17-12, em đã nhận được thư khen của công ty chủ quản mạng lưới xe buýt vì đóng góp này.

Seishiro Yasumoto có một đam mê đặc biệt với xe buýt. Em bắt đầu phát hiện ra những sai sót trên các biển báo trong tháng 2 năm nay. Trong số 8 lỗi hệ thống xe buýt Nishitetsu Bus phát hiện được năm nay, bé trai này đã chỉ ra tới 7 lỗi.

Seishiro Yasumoto cũng là học sinh mẫu giáo đầu tiên liên hệ với nhà chức trách về những vấn đề như thế.

Nhận thấy con trai có sở thích đặc biệt với xe buýt và bản đồ, cha em, anh Ryuji (41 tuổi), tặng con một tấm bản đồ lộ trình xe buýt từ khoảng hai năm trước.

Cậu bé lập tức bị hút vào món “đồ chơi” này và chăm chú quan sát khi bố mẹ nói cho em biết tên những nơi mà em chưa đọc được. Chú bé còn dùng một cái chậu rửa mặt giả vờ làm vôlăng để bắt chước các bác tài.

Sau khi đã học viết, cậu bé bắt đầu chép ra các tuyến lộ trình xe buýt và thời gian biểu hoạt động của chúng trên các tờ giấy lớn.

Giờ thì Seishiro đã có thể hình dung trong đầu được toàn bộ bản đồ hoạt động của mạng lưới xe buýt trong thành phố.

Điều mà em thích nhất là những chuyến du lịch với buýt Nishitetsu vào cuối tuần khi em cùng bố mẹ tới xem những điểm dừng xe buýt trong thành phố.

Ngày 17-12, ba đại diện của Công ty Nishitetsu Bus Kitakyushu Co. đã tới thăm Seishiro tại phòng làm việc của ba em.

Người đứng đầu bộ phận kinh doanh của công ty này trao cho chú bé bức thư cảm ơn của công ty và nói: “Mong cháu sẽ mãi là một fan của Nishitetsu Bus. Chúng ta hi vọng cháu sẽ là một tài xế xe buýt”.

Chú bé mỉm cười nói: “Một điều đặc biệt sẽ đến khi bạn chăm chỉ làm việc với những điều mình yêu thích”.

Seishiro cũng đã chỉ ra một danh sách những điểm đến trên các biển báo ở trạm dừng xe buýt có thể bị sai, khiến các đại diện của công ty xe buýt một lần nữa lại bất ngờ, kinh ngạc.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here