Bộ GD-ĐT đồng ý các trường đại học đào tạo từ xa phòng tránh COVID-19

0
78

Kể từ khi dịch COVID-19 xảy ra, nhiều trường đại học đã quyết định chọn phương án đào tạo từ xa, dạy học trực tuyến. Tuy nhiên do phương thức này vẫn còn mới, cơ sở hạ tầng của nhiều trường chưa thể đáp ứng tốt yêu cầu của đào tạo từ xa, nên cách thực hiện của mỗi trường rất khác nhau. 

Ngoài ra phương thức này thiếu cơ sở về pháp lý, chưa có sự hướng dẫn từ các cơ quan quản lý giáo dục, nên khiến nhiều trường lúng túng.

Tuy nhiên, với văn bản ngày 13-3, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chấp thuận phương án đào tạo từ xa của các trường, với yêu cầu phải đảm bảo chất lượng đào tạo, chuẩn đầu ra của từng học phần và chương trình đào tạo.

Các trường cần đảm bảo hệ thống kỹ thuật, học liệu, giảng viên, cán bộ hỗ trợ học tập, cán bộ quản lý…

Ngoài ra các đơn vị cần xây dựng tài liệu hướng dẫn cho giảng viên, cán bộ quản lý, người học về các kỹ năng cần thiết để học từ xa, quy trình và cách thức tổ chức dạy – học theo phương thức đào tạo từ xa, quy trình kiểm tra, đánh giá kết quả học tập.

Các trường cần thông báo đầy đủ tới giảng viên, sinh viên đảm bảo có sự thống nhất giữa cơ sở đào tạo và người học. Mọi thắc mắc, các trường có thể gửi về Vụ Đại học.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here