Bộ trưởng GD-ĐT: ‘Toàn ngành cố gắng không để sai sót thi THPT quốc gia’

0
265

Hôm nay 18-6, Bộ GD-ĐT vừa phát thông báo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ tại cuộc họp rà soát lại công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Theo đó, bộ trưởng yêu cầu: “Nghiêm túc rà soát lại tất cả các khâu tại các điểm thi của kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 để phát hiện những tồn tại, bất cập để có biện pháp xử lý kịp thời trước khi kỳ thi diễn ra”.

Bộ trưởng lưu ý “ở từng thời điểm, từng giai đoạn, trước khi kỳ thi diễn ra, tất cả công tác chuẩn bị phải hoàn tất, đảm bảo có một kỳ thi an toàn, nghiêm túc và chất lượng”. 

Đồng thời, ông cũng yêu cầu các đoàn thanh tra, kiểm tra sau khi đi kiểm tra điều kiện tổ chức kỳ thi tại các điểm thi trong cả nước phải rà soát lại những thiếu sót, bất cập nếu có và hướng dẫn các địa phương khắc phục, chỉnh sửa.

“Phải rà soát danh sách cán bộ coi thi và thanh tra tại các điểm thi. Đây là khâu rất quan trọng. Cùng với đó, các vấn đề mà qua thực tiễn thanh, kiểm tra trong đợt vừa qua phát hiện thấy còn chưa tốt thì phải kiến nghị để tìm giải pháp khắc phục ngay”, ông Nhạ nhấn mạnh.

Người đứng đầu ngành giáo dục cũng đặc biệt lưu ý và yêu cầu đối với những tỉnh, thành phố có lãnh đạo các sở GD-ĐT mới được bổ nhiệm hoặc thiếu cán bộ để tổ chức kỳ thi THPT quốc gia, Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2019 và chính quyền địa phương cần có sự hỗ trợ tối đa, cố gắng không để bất kỳ một sai sót đáng tiếc nào xảy ra ảnh hưởng đến chất lượng kỳ thi.

Bộ GD-ĐT cũng cho biết để tăng cường kiểm tra, đôn đốc công tác chuẩn bị tổ chức thi năm nay tại các địa phương, bộ đã tổ chức tám đoàn công tác đi kiểm tra, rà soát công tác chuẩn bị cho kỳ thi tất cả 63 tỉnh thành trong cả nước.

Đến nay, Bộ GD-ĐT đã thanh kiểm tra tại 26 tỉnh, thành về công tác chuẩn bị kỳ thi. Công tác thanh kiểm tra sẽ còn tiếp tục từ nay cho tới khi hoàn tất khâu chấm thi.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here