Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ lưu ý siết chặt bảo quản đề thi, bài thi

0
168

Trong cuộc làm việc với đại diện Ban chỉ đạo thi Hà Nội và huyện Hoài Đức, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đặc biệt lưu ý về công tác bảo quản đề thi, bài thi.

“Khu vực bảo quản đề thi, bài thi có camera theo dõi nhưng yếu tố quan trọng hơn vẫn là con người nên cần nâng cao ý thức trách nhiệm, đặc biệt là nắm vững quy chế, thực hiện đúng quy trình” – ông Nhạ lưu ý.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Nhạ cũng đề nghị khi triển khai công việc trước ngày thi, phải nhắc nhở giám thị nắm vững quy chế, từ những việc rất nhỏ. Ví dụ như “chữ ký giám thị”. Vì nếu chủ quan bỏ qua việc nhỏ, có thể sẽ để lại hậu quả lớn.

Ông Phùng Xuân Nhạ cũng yêu cầu cán bộ tham gia các khâu của kỳ thi làm đúng nhiệm vụ được phân không, không rời vị trí trong khi làm nhiệm vụ.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT và đoàn kiểm tra của Bộ GD-ĐT có các buổi gặp gỡ, nhắc nhở chung cán bộ coi thi tại các điểm thi THCS An Khánh và THPT Hoài Đức, Hà Nội.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, Hà Nội là địa phương có đông thí sinh dự thi nhất: trên 74.000 thí sinh, với 125 điểm thi, 3.119 phòng thi.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here