Các em nhỏ khiếm thị và đêm Trung thu đáng nhớ

Cô Hà Thanh Vân, hiệu trưởng Trường phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu, chia sẻ: “Năm nay tất cả các em phải đến học tạm ở một ngôi trường nhờ, chật chội và bị động. Không có không gian thoải mái để tổ chức Trung thu cho các em, nhưng nhà trường cũng cố gắng cho các em có cảm giác vui chơi Trung thu ý nghĩa”.

Bé Gia Kiệt, học sinh lớp 4 của trường, cho biết đây là lần đầu em được rước đèn ở ngôi trường mới và cảm thấy rất vui, rất thích khi được nghe tiếng nhạc “tùng dinh dinh” và được gặp lại bạn cũ.

Không nhìn thấy màu sắc chiếc lồng đèn, không nhìn thấy đường đi nhưng bằng lời mô tả và sự dẫn lối của thầy cô cùng anh chị tình nguyện viên, các em học sinh có thể cảm nhận được cảm giác rước đèn ông sao, được thưởng thức bánh trung thu, cùng vui chơi với bạn bè…