Các trường ở Huế không được ‘khai giảng thử’, không thả bóng bay ngày khai giảng

Chiều 17-8, ông Thân Nguyên Khánh – chánh văn phòng Sở Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Thừa Thiên Huế – cho biết sở vừa có công văn hướng dẫn các trường học trên địa bàn tổ chức lễ khai giảng năm học mới sắp tới.

Theo đó, các trường không tổ chức cho học sinh thả bóng bay, tùy theo điều kiện từng trường mà có hình thức chào đón năm học mới phù hợp như cho học sinh tung hoa giấy, thả chim bồ câu…

Khẩu hiệu chào mừng và phông sân khấu khai giảng phải sử dụng chất liệu phân hủy được (vải, giấy…), tuyệt đối không in bằng chất liệu Hiflex (là vật liệu có thành phần chính là chất liệu nhựa – PVC) hoặc chất liệu khác không phân hủy được.

Sở GD-ĐT cũng khuyến khích học sinh không bọc vở bằng bìa nilông.

Ngoài ra tùy theo tình hình của từng trường mà có những hình thức hoạt động vui chơi tập thể, lành mạnh, ấn tượng cho học sinh (văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian…).

Ông Khánh cũng cho biết đã yêu cầu các trường tuyệt đối không tiến hành “khai giảng thử” trước ngày khai giảng 5-9.