Cách viết đoạn văn nghị luận xã hội

Rate this post

Nội dung nghị luận xã hội rất quan trọng trong đề thi. Tuy nhiên, không phải học sinh nào cũng biết cách thực hiện điều này. Vì vậy, các giáo viên của Novateen sẽ giúp các em học sinh một cách hệ thống về cách viết đoạn văn nghị luận xã hội.

Nghị luận xã hội về một sự việc, hiện tượng xã hội – đời sống tiêu cực

Nghị luận xã hội về một sự việc, hiện tượng xã hội - đời sống tiêu cực

chủ đề ví dụ: Trái ngược với hình ảnh người thanh niên âm thầm cống hiến trong “Lặng lẽ Sa Pa”, trong xã hội hiện đại, một bộ phận thanh niên ngày càng sa vào những thói hư, tật xấu, làm việc gì cũng không cảm thấy thích thú. Làm việc và cống hiến cho một đất nước. Bạn nghĩ gì về hiện tượng này? Hãy cung cấp khoảng 2/3 bài thi trong một đoạn văn ngắn.

Nghị luận xã hội về một sự việc, hiện tượng xã hội – lối sống tích cực

Nghị luận xã hội về một sự việc, hiện tượng xã hội - lối sống tích cực

chủ đề ví dụ: Sự tận tụy thầm lặng của chàng thanh niên ở Silti Sa Pa đã lan tỏa thông điệp về lòng tận tụy vì dân vì nước đến đồng bào mọi miền Tổ quốc. Không chỉ ở thời hoàng kim của Yên Sơn, ngay trong xã hội hiện nay, tại TP.HCM, hiện tượng một nhóm thanh niên trung tuổi với tên gọi giản dị “hiệp sĩ đường phố” tình nguyện đi bắt trộm, bảo vệ người dân, bảo vệ dân phố. an ninh trật tự xã hội là một hiện tượng có sức lan tỏa của sự cống hiến và lòng nhân ái “thầm lặng và vô danh”. Bạn nghĩ gì về hiện tượng này? Hãy cung cấp khoảng 2/3 bài thi trong một đoạn văn ngắn.

Tham Khảo Thêm:  Riot Games có một ‘siêu phẩm’ khiến con dân đắm chìm trong âm nhạc LMHT

Một bình luận xã hội về một suy nghĩ tiêu cực

Một bình luận xã hội về một suy nghĩ tiêu cực

chủ đề ví dụ: Từ thân phận của Vũ Nương trong “Chuyện người con gái Nam Xương” (trích “Truyền kỳ mạn lục” – Nguyễn Dữ), hãy viết đoạn văn ngắn chiếm 2/3 trang của bài thi bày tỏ suy nghĩ của em về ý kiến ​​trên ​”trọng nam khinh nữ” trong xã hội cũ.

Nghị luận xã hội về tư tưởng đạo lí

Nghị luận xã hội về tư tưởng đạo lí

chủ đề ví dụ: Từ truyện ngắn “Làng” của Kim Lân, hãy viết đoạn văn bày tỏ suy nghĩ của em về lòng yêu nước.

Novateen hy vọng bài viết trên đã giúp bạn biết cách viết đoạn văn lập luận hay. Ngoài ra, để học tốt môn văn, phụ huynh nên đưa con đến với Novatin. Tại Novateen, các bé sẽ được tiếp cận với những bài học hấp dẫn và phương pháp học hiệu quả. Trẻ không chỉ được nuôi dưỡng lòng yêu thích môn học mà còn được rèn luyện các kỹ năng, tác phong.

Để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc, phụ huynh có thể gọi đến hotline: 098.442.3335. Hoặc đăng ký học thử trước khi quyết định cho con học tại đây.


Related Posts

5 loại siêu năng lực có thực ở ngoài đời

Đúng là thế giới anime thường ‘OP’ mọi thứ nhưng không đồng nghĩa là tách biệt với thế giới thực. Có rất nhiều khả năng…

5 ‘lỗ hổng’ trong cốt truyện khiến NHM phải cân não

Kimetsu no Yaiba đã trở nên vô cùng nổi tiếng trong những năm gần đây, nhưng giống như hầu hết các bộ anime và manga…

3 màn ‘đăng xuất’ thảm và nhảm nhất series

Với việc là một anime có trọng tâm chiến đấu, những cái chết thường xuyên trong Dragon Ball là điều không thể tránh khỏi. Tuy…

5 lời nói dối của Usopp với Kaya đã trở thành sự thật

Usopp đã nói dối Kaya rất nhiều điều ở phần đầu của One Piece, nhưng một vài trong số đó hóa ra là sự thật,…

Chú cụ đăc cấp đã được nhiều người sử dụng trong Jujutsu Kaisen

Chú cụ đăc cấp đã được nhiều người sử dụng trong Jujutsu Kaisen. Chú cụ đặc cấp là một loại vũ khí và vật phẩm…

Đây có thể là gia tộc thực sự của Jiraiya

Bất chấp tầm quan trọng trong cốt truyện Naruto, vẫn có những bí mật về Jiraiya chưa được giải đáp, dẫn đến nhiều giả thuyết…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *