Căng thẳng như… coi thi THPT quốc gia

0
223

Theo đó, trước mỗi buổi thi, điện thoại di động và các phương tiện thu, phát thông tin cá nhân (nếu có) của tất cả những người làm nhiệm vụ tại điểm thi phải được lưu giữ tại phòng trực của điểm thi.

Trưởng điểm thi quy định cách đánh số báo danh trong phòng thi; tổ chức cho cán bộ coi thi, cán bộ giám sát phòng thi bốc thăm phân công coi thi, giám sát phòng thi; đảm bảo trong mỗi phòng thi có 1 cán bộ coi thi là cán bộ, giảng viên của trường ĐH, CĐ và 1 cán bộ coi thi là giáo viên của trường phổ thông.

Khi gọi thí sinh vào phòng thi, cán bộ coi thi kiểm tra các vật dụng thí sinh được mang vào phòng thi theo quy chế.

Khi có hiệu lệnh, cán bộ coi thi thứ nhất gọi tên thí sinh vào phòng thi, cán bộ coi thi thứ hai dùng thẻ dự thi và danh sách ảnh của thí sinh để đối chiếu, nhận diện thí sinh; hướng dẫn thí sinh ngồi đúng chỗ quy định và kiểm tra các vật dụng thí sinh mang vào phòng thi, tuyệt đối không để thí sinh mang vào phòng thi mọi tài liệu và vật dụng cấm theo quy định của quy chế thi.

Sau đó, cán bộ coi thi thứ nhất đi nhận đề thi; cán bộ thứ hai ở lại phòng thi và ký tên vào giấy thi, giấy nháp với số lượng vừa đủ và phát cho thí sinh.

Ngay sau khi phát đề cho thí sinh, cán bộ coi thi yêu cầu thí sinh kiểm tra tình trạng đề thi…

Sau khi tính giờ làm bài 15 phút, cán bộ coi thi nộp các đề thi thừa đã được niêm phong và đề môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đã thu của thí sinh (nếu có) cho cán bộ được trưởng điểm thi phân công.

Trong suốt thời gian thi bài thi tổ hợp, cán bộ coi thi phải giám sát chặt chẽ, không để thí sinh ghi chép các nội dung hoặc để lại các dấu hiệu liên quan đến bài thi, đề thi ra các giấy tờ, tài liệu, vật dụng… nào khác ngoài bài thi, giấy nháp (có chữ ký của cán bộ coi thi); phải kịp thời thu giữ các giấy tờ, tài liệu, vật dụng… này nếu phát hiện vi phạm.

Tại TP.HCM, Sở GD-ĐT cho biết kỳ thi THPT quốc gia 2018 có 8.807 cán bộ được phân công coi thi tại 124 điểm thi toàn thành phố, trong đó có 3.294 giảng viên các trường đại học và 5.513 giáo viên THPT. So với năm 2017, số cán bộ coi thi tăng 15%.

Ông Nguyễn Văn Hiếu – phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM – cho biết: “Tại tất cả các điểm thi, toàn bộ giám thị, các thành viên trong mỗi điểm thi đều đã được tập huấn đầy đủ. 

Nội dung tập huấn có tập trung lưu ý một số điểm mới cũng như nhắc nhở, rút kinh nghiệm nhằm đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho kỳ thi”.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here