Chấm phúc khảo thi THPT quốc gia: Chỉ 204 bài thi thay đổi kết quả

0
232

Tổng số bài thi phúc khảo là 57.639, trong đó số bài thi trắc nghiệm xin phúc khảo là 40.887 bài. Số bài thi có thay đổi kết quả là 204, chiếm tỉ lệ 0,5%.

Có 32 hội đồng thi có kết quả chấm phúc khảo không thay đổi với kết quả chấm ban đầu. Gần 20 hội đồng thi chỉ có 1-3 bài thi trắc nghiệm thay đổi kết quả sau phúc khảo.

Theo tổng hợp báo cáo từ các hội đồng thi, nguyên nhân dẫn tới việc thay đổi chấm phúc khảo so với ban đầu là chất lượng của bản in phiếu trả lời trắc nghiệm không đồng đều dẫn tới máy quét không nhận dạng được chính xác.

Một số thí sinh tô nhầm số báo danh, tô sai mã đề thi. Một số thí sinh tô mờ đáp án, hoặc không tẩy hết đáp án cũ sau khi đã thay đáp án mới trên bài làm.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, kết quả chấm phúc khảo được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp THPT và được sử dụng để xét tuyển ĐH-CĐ.

Cũng trong hôm nay 1-8, Bộ GD-ĐT có thông báo khẩn cho các tỉnh, thành về việc công bố kết quả phúc khảo kịp thời cho thí sinh. Những thí sinh có kết quả chấm phúc khảo thay đổi, nếu có nhu cầu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển thì đến ngay các điểm tiếp nhận hồ sơ để điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu, kể cả thí sinh đã điều chỉnh trước khi biết điểm phúc khảo.

Bộ cũng yêu cầu các sở tiếp tục rà soát, cập nhật chính xác lên hệ thống Phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển của thí sinh, tuyệt đối không để sót phiếu (ví dụ quên phiếu) không nhập. Tất cả các công việc trên cần kết thúc trước 17h ngày 2-8.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here