‘Chẳng thấy mẹ vui khi ở bên con’

0
250

Gửi con trai của mẹ, 

10 tuổi, thỉnh thoảng trước khi đi ngủ con ôm mẹ thủ thỉ: “Từ ngày có em, con không được ba mẹ yêu như trước nữa. Con muốn con là con duy nhất của ba mẹ thôi”. Và câu trả lời của mẹ luôn là: “Mẹ thương hai anh em như nhau và rất vui khi có hai con”.

Nhưng tối hôm qua con không muốn ôm mẹ mà nói như hờn tủi: “Chẳng thấy mẹ vui khi ở bên con”. Câu nói làm mẹ giật mình. 

Mẹ đã nghĩ tụi con là những đứa trẻ khá may mắn bởi có người mẹ toàn thời gian như mẹ, người đã tạm gác công việc lại để toàn tâm toàn ý lo cho hai con chỉ vì giai đoạn này hai con cần mẹ nhất; người đã cố gắng làm mọi thứ để tuổi thơ của các con luôn là những ký ức đẹp; người đã hết sức mình rèn giũa, khuyên bảo, dạy dỗ để mong sao tụi con lớn lên có kiến thức, có kỹ năng để cuộc sống được trọn vẹn, hạnh phúc.

Nhưng phải chăng vì mẹ quá mong cầu nơi những đứa trẻ còn non nớt hay vì áp lực vô hình của vai trò làm cha mẹ trong một xã hội có quá nhiều vấn đề mà vô tình mẹ của các con lại là một bà mẹ ưa khuyên bảo, hay càm ràm, chẳng mấy khi vui vẻ, hết la mắng chuyện này lại bực dọc chuyện kia?!

Mà mẹ đâu có muốn đóng vai “ác”, đâu có muốn làm “phù thủy”. Chợt nhớ đã từng đọc ở đâu đó câu nói rằng: Làm sao bạn có thể trao đi cái bạn không có, ừ, làm sao mẹ có thể nuôi dạy những đứa trẻ hạnh phúc nếu như chính mẹ cứ suốt ngày cau có, càm ràm.

Mẹ phải thay đổi thôi. Mẹ sẽ bớt khó tính, cười nhiều hơn, thoải mái hơn để cùng tận hưởng những giây phút hiện tại đang được ở cùng với các con như thế này. 

Và thay cho những la mắng, chì chiết vì chỉ tập trung vào điểm tiêu cực của các con, mẹ sẽ nhìn vào điểm tốt, điểm tích cực để khen ngợi, động viên, khích lệ, sẽ ngày mỗi ngày nuôi dưỡng những hạt giống tốt lành trong các con.

Hành trình cuộc đời phía trước còn dài lắm, cứ nhẹ nhàng vui vẻ mà mẹ con ta đồng hành cùng nhau, con nhé.

Cảm ơn con trai đã giúp mẹ nhận ra. Mẹ luôn yêu các con vô hạn.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here