‘Chưa bao giờ em nhận được suất quà tết đủ đầy như hôm nay’

0
83

Số quà nêu trên đã được trao tận tay các em học sinh nghèo của Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Mường Lý, xã Mường Lý (317 suất) và Trường tiểu học – THCS thị trấn Mường Lát (183 suất).

Đây là hoạt động của đại diện báo Tuổi Trẻ tại Thanh Hóa phối hợp với Tỉnh đoàn Thanh Hóa, Huyện đoàn, Phòng GD-ĐT huyện Mường Lát, nằm trong chương trình “Tết sẻ chia với học trò nghèo vùng bão lũ và hạn mặn” của báo Tuổi Trẻ, do bạn đọc báo tài trợ, với mỗi suất quà trị giá 700.000 đồng, gồm quà tết 300.000 đồng và bao lì xì 400.000 đồng.

Nhận món quà của bạn đọc báo Tuổi Trẻ trao tặng, em Vàng Thị Chu (dân tộc Mông, ở bản Sài Khao, xã Mường Lý, huyện Mường Lát) – học sinh lớp 8A Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Mường Lý – xúc động cho biết: “Từ trước đến nay em chưa bao giờ nhận được quà Tết đủ đầy như hôm nay. Chúng em rất trân trọng và cảm ơn những suất quà sẻ chia từ những tấm lòng của các nhà hảo tâm”.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, anh Nguyễn Hữu Tuất – phó bí thư Tỉnh đoàn, chủ tịch Hội đồng đội tỉnh Thanh Hóa – cho biết: “Trong nhiều năm qua, báo Tuổi Trẻ phối hợp với Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã trao hàng nghìn suất quà tết của bạn đọc báo cho các em học sinh nghèo nơi vùng cao, biên giới, vùng bão lũ của xứ Thanh tại các huyện: Mường Lát, Quan Hóa, Quan Sơn, Lang Chánh… 

Những suất quà tết của bạn đọc báo luôn đem đến cho gia đình các em học sinh nghèo có được cái tết đầm ấm, đủ đầy, giúp các em học sinh hiểu được giá trị tình thương yêu, sẻ chia, đùm bọc của truyền thống dân tộc ta mỗi khi tết đến, xuân về”.

Ông Hoàng Văn Dũng – thường vụ huyện ủy, trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy Mường Lát – chia sẻ: “Mường Lát là huyện nghèo và khó khăn nhất tỉnh Thanh Hóa, trong đó xã Mường Lý là xã nghèo nhất huyện này với tỉ lệ hộ nghèo gần 68%. 500 suất quà tết của bạn đọc báo Tuổi Trẻ đã làm ấm lòng các hộ nghèo nơi vùng cao biên giới này khi cái tết cổ truyền của dân tộc đang cận kề. Thay mặt Ban thường vụ huyện ủy Mường Lát, chúng tôi chân thành cảm ơn tấm lòng của bạn đọc báo Tuổi Trẻ“.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here