Cô giáo ‘dụ’ học trò đem pin đổi kẹo bảo vệ môi trường

0
201

Bằng sự “trao đổi” dí dỏm, 3 cục pin là một que kẹo, 10 cục pin là một cuốn tập, phong trào “Trao pin 9/5, nhận kẹo măm măm” thu hút được nhiều học sinh tham gia, hưởng ứng.

Đây là ý tưởng của cô Tạ Nguyễn Thị Tuyết Hồng – giáo viên chủ nhiệm lớp 9/5.

“Nhà tôi ở P.5, Q.Bình Thạnh, ở lối vào khu phố có thùng rác chuyên tiếp nhận pin. Lõi pin độc hại khủng khiếp nếu bị thải ra môi trường không đúng cách. Vì thế tôi nghĩ ra cách vận động mô hình y chang thế này cho lớp, vừa tuyên truyền vừa khuyến khích các em biết cách bảo vệ môi trường, cuộc sống” – cô chia sẻ.

Em Nguyễn Anh Lam chia sẻ: “Pin thì quá quen thuộc với em, pin đồng hồ, pin trong micro, pin trong đồ chơi… khi dùng xong em hay vứt tùy tiện vì em không nghĩ trong pin có nhiều chất độc gây nguy hiểm. Từ nay em sẽ thu gom pin để trường gửi về UBND P.5, vừa bảo vệ môi trường, vừa có… kẹo”.

Được biết, đây là phong trào nhận được sự hồ hởi tham gia của nhiều học trò nên ban giám hiệu nhà trường sẽ nhân rộng cho toàn trường, thực hiện trong thời gian lâu dài.

“Tôi rất ủng hộ và khuyến khích giáo viên có ý tưởng từ thực tế như thế này. Tôi sẽ phổ biến đến các lớp. Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn, thực hiện xuyên suốt trong năm học vì nó quá hữu ích, giáo dục được ý thức cho trò” – cô Hứa Thị Diễm Trâm, hiệu trưởng Trường THCS Hà Huy Tập, cho biết.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here