Cô giáo ôm, cụng tay, bắt tay… đón học trò vào lớp

0
136

Ở lớp 1/3 bên cạnh, những cô cậu học trò cũng được cô giáo đón y như thế, các em cười tươi với cô rồi bước vào lớp.

Trước cửa lớp các em là những hình ảnh, ký hiệu tượng trưng cho những hình thức: ôm, bắt tay, đập tay, cụng tay, nhảy. Sau khi xếp hàng, từng em sẽ lần lượt đi vào lớp học. Muốn được cô giáo chào đón theo cách nào, các em chỉ việc chỉ tay vào hình ảnh trên tấm bảng.

Chị Thanh Tuyền, phụ huynh bé Việt Thành (học sinh lớp 1/3) cho biết: “Cách đón học sinh như vây khiến con tôi và các bé khác trong lớp rất thích. Các con mau chóng bỏ lại những lo lắng, bỡ ngỡ ban đầu của học sinh lớp 1 và cảm thấy thoải mái, tự tin, dễ dàng hòa nhập vào môi trường mới”. 

Anh Thanh Tú, phụ huynh bé Thanh Thiện (lớp 1/2) cũng nói: “Con tôi rất thích được đi học. Cháu thích được cô giáo ôm, được bắt tay với cô trước khi vào lớp. Mới đây, thấy cháu không được khỏe, tôi đề nghị cho cháu nghỉ 1 buổi thì bạn ấy gạt đi ngay: Con khỏe rồi! Con muốn đi học cơ!“. 

Theo cô Phạm Thị Thanh Tú, hiệu trưởng, việc đón học sinh vào lớp bằng những hình thức trên nhằm tạo sự gắn kết, sự thân thiện, gần gũi giữa thầy và trò. 

Nhất là đối với học sinh lớp 1, nhiều bé thường ngại ngần, lo lắng, buổi sáng không chịu rời ba mẹ để vào lớp thì việc giao lưu với giáo viên sẽ giúp học sinh cảm nhận được tình yêu thương mà cô giáo dành cho mình. Từ đó, các em sẽ tự tin hơn và thích đi học hơn. 

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here