Có thể điều chỉnh khung thời gian năm học do phải nghỉ học phòng virus corona

0
85

Bộ GD-ĐT yêu cầu trong thời gian cho học sinh tạm nghỉ học, Sở GD-ĐT các tỉnh, TP chỉ đạo các cơ sở giáo dục duy trì liên lạc giữa nhà trường với gia đình, giữa giáo viên (nhất là giáo viên chủ nhiệm) với học sinh để hướng dẫn học sinh tự học qua các hình thức ứng dụng công nghệ thông tin phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương, nhà trường.

Sở GD-ĐT chỉ đạo các nhà trường khuyến khích giáo viên giao cho học sinh các nhiệm vụ học tập có sự kết hợp giữa việc ôn tập, hệ thống hóa kiến thức và việc vận dụng kiến thức trong phòng chống dịch bệnh.

Các nhà trường phải chuẩn bị đồng bộ các biện pháp để đón học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ, bảo đảm an toàn tuyệt đối về sức khỏe và tinh thần của tất cả học sinh, giáo viên theo hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn để sớm ổn định tình hình và duy trì nề nếp dạy học.

Kế hoạch học bù của các trường phải xây dựng trên nguyên tắc bảo đảm thực hiện đầy đủ chương trình giáo dục theo quy định. Thời gian học bù được sử dụng từ quỹ thời gian dự phòng đã được quy định tại quyết định số 2071/QĐ-BGDĐT ngày 16-6-2017 của Bộ GD-ĐT. Các trường linh hoạt bố trí, sử dụng cơ sở vật chất để tổ chức dạy bù cho học sinh.

Trong văn bản hướng dẫn trên, Bộ GD-ĐT cho biết tùy theo tình hình cụ thể, có thể sẽ điều chỉnh một số mốc thời gian trong quyết định 2071/QĐ-BGDĐT (quy định khung thời gian năm học) để các địa phương xây dựng kế hoạch học bù hiệu quả.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here