Cùng con lên Sài Gòn nhập học

0
57

Tại điểm tiếp sức mùa thi ở bến xe Miền Đông, Quỳnh Như đội trưởng đội hình tiếp sức, cho biết: “Điểm tiếp sức này hoạt động từ ngày 7-8, mỗi ngày đội hình hỗ trợ khoảng 150 tân sinh viên. 

Hầu hết, phụ huynh và học sinh từ các tỉnh lên thành phố lần đầu nên còn nhiều bỡ ngỡ, nắm bắt được nỗi lo đó, các tình nguyện viên chủ yếu hỗ trợ các bạn tới trường bằng xe ôm giá rẻ, tìm phòng trọ, phát và hướng dẫn cách xem bản đồ”.

Ngồi chờ con làm thủ tục nhập học, ông Đinh Hế (ngụ tỉnh Gia Lai) cho biết: “Đây là đứa con đầu đậu đại học và cũng là lần đầu tiên tôi đưa con lên thành phố nhập học nên không biết gì cả, cũng may là có các bạn tình nguyện viên giúp đỡ nhiều”.

Bên cạnh nhiều tân sinh viên được cha mẹ đi cùng để hỗ trợ thì cũng có nhiều bạn một mình khăn gói lên thành phố nhập học và tìm nơi ở. 

Nguyễn Tiến Đạt, tân sinh viên trường ĐH Công nghệ Thông tin TP.HCM, bắt xe khách từ Bạc Liêu lên thành phố. 

Đạt cho biết: “Mặc dù mình có anh em trên thành phố nhưng cũng chỉ hỗ trợ từ xa, hầu hết thủ tục thì mình tự làm lấy. Mọi thứ mới mẻ nên còn bỡ ngỡ, mình lại là con trai nên chuyện mua sắm cũng không rành”.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here