Cùng con ‘sống chậm’ trên tàu về quê ăn tết

0
195

Chuyến tàu SE8 khởi hành từ Ga Sài Gòn ngày giáp tết khá đông trẻ con. Vừa lên tàu, bọn trẻ nhanh chóng kết thân và cùng nhau chạy nhảy vui đùa trong các toa tàu. 

Bố mẹ các bé cho biết họ có thể đi máy bay, nhưng vẫn chọn đi tàu để được “sống chậm hơn” và cho con cơ hội trải nghiệm những điều mới mẻ dọc đường về quê ăn tết.

Bé Na, con anh Sang (quê Hà Nam), cứ leo trèo lên giường ngó nghiêng ra cửa sổ, rồi ra dáng “chị cả” dẫn các em đi thăm thú chậu mai bung nở rực rỡ để ở góc toa tàu.

“Tôi là bộ đội thường xuyên trực, công tác, khá ít thời gian cho con. Đây là dịp để con có cơ hội trải nghiệm dọc đường”, anh Sang trìu mến nhìn con nói.

Với giá vé tàu gần 2,6 triệu đồng/người, anh Tuấn (35 tuổi, quê Nam Định) bảo rằng “dư sức” mua vé máy bay nhưng anh quyết định cùng con gái 6 tuổi đi tàu về quê. Suốt hành trình, anh làm “hướng dẫn viên du lịch” giới thiệu cho con những cảnh vật lạ ven đường.

Kia là vườn thanh long bạt ngàn ở Bình Thuận; đàn cừu với bộ lông trắng tinh, các trụ điện gió khổng lồ ở Ninh Thuận; này là biển, ruộng muối dọc các tỉnh miền Trung hay đàn cò, cánh đồng đang vào mùa gieo mạ ở Hà Tĩnh, Nghệ An…

Những hình ảnh này, với con gái anh Tuấn và nhiều đứa trẻ khác ở thành thị, thật sự lạ lẫm và thú vị vì lâu nay các con chỉ được xem qua tivi, sách báo. Các con mải miết ngắm nhìn, mải miết hỏi trong niềm thích thú, như chẳng bao giờ biết mệt.

“Chấp nhận đi lâu hơn và mệt hơn nhưng tôi tin chuyến đi sẽ giúp con gái biết nhiều điều hơn và để lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ”, anh Tuấn chia sẻ. 

Không chỉ được ngắm cảnh xung quanh, các cô bé cậu bé còn được trải nghiệm “cơm hàng cháo chợ”, ngủ nghỉ, vệ sinh trên tàu đông đúc người – những thứ vốn từ lúc sinh ra các con chưa từng nếm trải. 

“Tôi mong chuyến đi sẽ lưu lại một ký ức đẹp đẽ cho tuổi thơ của con”, ông bố của một cô bé 4 tuổi chia sẻ. 

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here