Đà Nẵng cho học sinh, sinh viên nghỉ học thêm một tuần

0
125

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng đã ban hành công văn cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ ngày 3-2 đến hết ngày 9-2 để phòng chống dịch bệnh virus corona.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp. Vì thế, qua trao đổi, thống nhất với Sở Y tế, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng đã có tờ trình UBND TP Đà Nẵng về việc tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ ngày 10-2 đến hết ngày 16-2 để phòng chống dịch nCoV, đảm bảo sức khỏe cho học sinh, sinh viên và cộng đồng.

Cũng theo Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng, nhằm hạn chế ảnh hưởng của việc học sinh nghỉ dài ngày đến chất lượng dạy và học, ngày 4-2, Sở đã có công văn chỉ đạo các trường, các đơn vị xây dựng kế hoạch chi tiết, hướng dẫn, nhắc nhở học sinh ôn tập, tự học tại nhà…

Đồng thời, Sở GD-ĐT đã làm việc với VNPT, Viettel, FPT thống nhất cung cấp miễn phí phần mềm hỗ trợ học tập tại nhà cho học sinh. Chỉ đạo các đơn vị, trường học hướng dẫn phụ huynh, học sinh sử dụng các phần mềm này để ôn tập, củng cố kiến thức tại nhà.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here