Đại học: chủ động ứng phó kịp thời với COVID-19

0
98

“Hiện các đơn vị đều chủ động tuyên truyền, cung cấp thông tin về các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh, vệ sinh trường lớp, khử trùng phòng học, trang bị xà phòng cho sinh viên… để chuẩn bị tốt nhất và an toàn nhất khi sinh viên nhập học trở lại vào ngày 17-2” – ông Quân cho biết.

Ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM – nơi có hơn 30.000 sinh viên sinh hoạt và học tập – cũng đã tích cực chuẩn bị cho sinh viên nơi ở an toàn nhất sau khi nhập học trở lại. Ông Tăng Hữu Thủy – giám đốc trung tâm quản lý ký túc xá này – cho biết hiện đã phun thuốc sát khuẩn tại các điểm công cộng, triển khai các điểm rửa tay sát khuẩn tại tầng trệt tất cả các tòa nhà cho sinh viên để chủ động phòng chống dịch bệnh.

“Ký túc xá cũng đã tổ chức khu lưu bệnh tại trạm y tế khu A và phòng cách ly dự phòng tại tòa nhà G1 khu B, phối hợp với Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức tổ chức tập huấn, hướng dẫn về phòng chống dịch bệnh và theo dõi, kiểm soát phòng chống dịch bệnh. Đồng thời phối hợp với các bác sĩ tổ chức 5 điểm đo thân nhiệt cho sinh viên ngay khi sinh viên trở lại ký túc xá” – ông Thủy nói.

Tương tự, sinh viên Trường ĐH Kinh tế – tài chính TP.HCM cũng sẽ trở lại trường học tập từ đầu tuần tới. Nhà trường sẽ trang bị máy đo thân nhiệt để phục vụ nhu cầu của cán bộ, nhân viên, giảng viên, học viên và sinh viên. 

Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM cũng đã trang bị đầy đủ vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh. Trường sẽ phát khẩu trang cho cán bộ, giảng viên và sinh viên khi không tự trang bị được. Bố trí ở các cổng ra vào máy đo thân nhiệt, sổ theo dõi tình hình sức khỏe đối với cán bộ, giảng viên, sinh viên và người đến giao dịch…

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here