Đại sứ Ý xúc động cảm ơn tình cảm cựu sinh viên Việt Nam trong dịch COVID-19

0
98

Trong một thông điệp mới nhất phát đi từ Hà Nội, Đại sứ Ý tại Việt Nam Antonio Alessandro đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến tấm lòng và hành động thiết thực của các bạn trẻ Việt Nam dành cho nước Ý trong thời khắc khó khăn này.

Trong thư gửi sinh viên và cựu sinh viên Việt Nam, Đại sứ Ý cho biết ông rất xúc động khi nghe ý tưởng của các cựu sinh viện Việt Nam du học Ý về việc gây quỹ mua các vật phẩm y tế, đặc biệt khẩu trang dành tặng cho nước Ý trong đại đại COVID-19.

Ông cho biết Đại sứ quán Ý sẵn sàng hỗ trợ hoạt động quyên góp và chuyển hàng, tiến hành các công việc cần thiết để ví dụ điển hình của tình hữu nghị này được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả nhất.

“Tự đáy lòng mình, tôi xin cảm ơn các bạn Việt Nam ủng hộ hoạt động này, xin được cảm ơn tình cảm của các bạn với người dân Ý. Cử chỉ này của các bạn khẳng định hơn nữa tầm quan trọng của ngoại giao nhân dân giữa Ý và Việt Nam nói chung và mối thân tình giữa các bạn trẻ, sinh viên hai nước nói riêng.

Khẳng định khả năng đặc biệt tạo ra những mối quan hệ chân thành, gắn bó bởi tình cảm, sự tôn trọng và sự hợp tác, những điều mà chúng ta cảm nhận được sâu sắc hơn chính những lúc khó khăn như thế này”, Đại sứ Antonio nhấn mạnh.

Ngài đại sứ hi vọng hoạt động này sẽ thành công tốt đẹp và tin tưởng rằng Ý, Việt Nam cũng như các quốc gia sẽ sớm đánh bại đại dịch COVID-19.

Hôm nay 21-3, Văn phòng Uni Italia đã bắt đầu đợt vận động Quỹ sinh viên Việt Nam ủng hộ Ý chống dịch COVID-19. Toàn bộ số tiền gây quỹ sẽ được dùng để mua trang thiết bị phòng hộ, đặc biệt là khẩu trang y tế, sau đó được chuyển về Đại sứ quán Việt Nam tại Rome.

Một phần trong số đó sẽ được gửi cho các bạn sinh viên Việt Nam ở Ý.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here