Đáp án môn tiếng Anh thi THPT quốc gia

Đề thi tiếng Anh năm nay được các giáo viên đánh giá là giống đề minh họa và tương đối nhẹ nhàng. Đa số thí sinh cũng nói đề năm nay “dễ thở”, nhiều em cười tươi sau khi hết giờ làm bài.

Đề thi môn tiếng Anh, mã đề 402:

Theo Bộ GD-ĐT, kỳ thi THPT quốc gia năm nay có 887.104 thí sinh đăng ký dự thi tại 1.980 điểm thi, với trên 38.000 phòng thi. Gần 50.000 cán bộ, giảng viên được huy động từ 216 đại học, học viện, trường cao đẳng, đại học. Tỉ lệ thí sinh dự thi đạt trên 99%.

Cả nước có 79 thí sinh và 6 cán bộ bị xử lý kỷ luật vì vi phạm quy chế.

Bộ GD-ĐT đánh giá kỳ thi năm nay nghiêm túc và nhẹ nhàng. Bộ cũng thừa nhận còn một số sự cố nhỏ như phát nhầm đề thi, in sao sai mã đề thi khiến thí sinh phải làm bài muộn.

Ông Mai Văn Trinh – cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Bộ GD-ĐT, khẳng định đề thi năm nay đã bám sát hai mục đích xét tốt nghiệp THPT và sử dụng kết quả cho việc tuyển sinh ĐH-CĐ. Vì thế, đề thi có những nhóm câu hỏi rất cơ bản, theo chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12.

Nhưng cũng có những nhóm câu hỏi khó hơn, có tính phân hóa, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc sàng lọc, tuyển sinh ĐH-CĐ.

Thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý gì? - Ảnh 2.