Dạy toán qua mạng, thầy giáo trẻ trở thành tỉ phú đôla

0
272

Cách tiếp cận của Raveendran, thầy giáo Ấn Độ, rất đơn giản: thu hút trẻ em bằng những thứ gần gũi mà các em thích. Các “thầy cô” dạy toán và tiếng Anh cho các em từ lớp 1 đến lớp 3 là những nhân vật trong hoạt hình Disney như vua sư tử Simba, nữ hoàng băng giá Elsa.

Sau màn gọi thêm vốn thành công hồi đầu tháng này, giá trị của Think & Learn – đứa con tinh thần của anh Raveendran – đã được định giá lên tới 5,7 tỉ USD chỉ sau 7 năm phát triển.

Với việc nắm giữ 21%, anh Raveendran đã chính thức điền tên mình vào danh sách các tỉ phú đôla của Ấn Độ, theo Hãng tin Bloomberg.

Sinh ra và lớn lên tại một ngôi làng ven biển phía nam Ấn Độ, Raveendran từ nhỏ đã nổi tiếng là một cậu học trò khó dạy dù có cha và mẹ đều làm giáo viên. Raveendran thường xuyên cúp học để đi đá banh và tự học ở nhà thay vì đến trường.

Câu học trò Raveendran sau đó cũng tốt nghiệp đại học và trở thành một kỹ sư, một công việc vẫn chưa dính dáng gì đến nghề “gõ đầu trẻ”. 

Danh tiếng của cậu bắt đầu nổi lên từ sau những lần đi dạy kèm.

Hầu hết các học trò của Raveendran đều thi đậu vào những trường đại học danh giá của Ấn Độ. Các lớp học ngày càng phình to đến mức Raveendran phải dạy kèm hàng ngàn người ở sân vận động và chạy như con thoi giữa các thành phố lớn của Ấn Độ vào dịp cuối tuần.

Đúng vào lúc đỉnh cao này, Raveendran quyết định tạm ngừng việc dạy thêm trực tiếp và chuyển sang mô hình mới: học qua mạng. 

Think & Learn được anh thành lập năm 2011 và cho ra đời ứng dụng đầu tiên vào năm 2015.

Thành quả của Raveendran sau 8 năm rất đáng khích lệ: hơn 35 triệu người đăng ký các khóa học trực tuyến của Think & Learn; 2,4 triệu tài khoản trong số này đóng học phí dài hạn đến 1 năm.

Với sự phổ biến của điện thoại thông minh và các gói truy cập mạng không dây giá rẻ, học qua mạng ở Ấn Độ được dự báo sẽ trở thành miếng bánh trị giá 5,7 tỉ USD vào năm 2020.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here