Đề xuất cơ chế cho người cách ly đóng góp chống dịch COVID-19

0
106

Sáng 22-3, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Tăng Hữu Thủy – giám đốc Trung tâm quản lý KTX ĐH Quốc gia TP.HCM – cho biết do có khá nhiều người đang được cách ly phòng chống dịch COVID-19 tại KTX bày tỏ nguyện vọng được đóng góp, hỗ trợ công tác chống dịch.

“Chúng tôi sẽ có ý kiến đề xuất với UBND TP.HCM có cơ chế để những người muốn đóng góp tự nguyện, cho họ cơ hội tham gia. Rất nhiều người được cách ly ở KTX và cả thân nhân của họ đang sẵn sàng đóng góp”, ông Thủy cho biết thêm.

KTX ĐH Quốc gia TP.HCM Khu B đang được trưng dụng làm khu cách ly dịch COVID-19, sau khi Trung tâm An ninh quốc phòng và ký túc xá khu A đã kín chỗ.

Ông Đặng Bá Bính – trưởng bộ phận văn hóa thông tin hỗ trợ sinh viên Trung tâm quản lý KTX ĐH Quốc gia TPHCM – cho biết thêm hiện đồ dùng của sinh viên trong KTX còn khá nhiều, ban quản lý KTX đang gặp khó khăn khi đóng gói đồ đạc của sinh viên để giao lại các phòng cho thành phố, đặc biệt là thiếu hụt thùng giấy.

Trước tình hình khẩn trương như hiện nay, hôm qua 21-3, nhiều trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM kêu gọi hỗ trợ từ mọi nguồn lực để huy động số lượng lớn vật dụng dọn dẹp, sắp xếp chỗ ở các tòa nhà khu B, đặc biệt là đóng góp thùng giấy để đựng đồ dùng của sinh viên.

Sau một ngày kêu gọi hỗ trợ tình nguyện viên là cán bộ, viên chức, giảng viên, người lao động, sinh viên, sáng nay đã có hàng trăm người tham gia dọn dẹp 2 tòa nhà (240 phòng). 

“Để công tác dọn dẹp được nhanh hơn và đảm bảo đồ đạc của sinh viên được bảo quản tốt hơn trong giai đoạn này, chúng tôi đang tiếp tục quyên góp thùng giấy, carton, băng keo, kéo…”, ông Bính cho hay.

Cũng theo ông Thủy, liên quan số sinh viên lưu trú trong KTX ĐH Quốc gia TP.HCM mấy ngày trước, đến nay chỉ còn 34 sinh viên (10 sinh viên Việt Nam và 24 sinh viên nước ngoài) được xét ở lại. Tất cả được tập trung về 1 nhà G1.

“Trước khi KTX ra thông báo có khoảng 4.200 sinh viên lưu trú, nhưng nay các em tự nguyện ra khỏi KTX gần hết. Chúng tôi cũng đã liên hệ với các trung tâm hỗ trợ sinh viên, Đoàn – Hội sinh viên các trường, cựu sinh viên, chủ nhà… hỗ trợ sinh viên tìm chỗ trọ”, ông Thủy cho biết thêm.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here