ĐH Đà Nẵng lần đầu tuyển sinh bằng đánh giá năng lực

0
175

Sáng 4-1, trao đổi với Tuổi Trẻ online, TS Trần Đình Khôi Quốc – trưởng ban đào tạo ĐH Đà Nẵng – cho biết mùa tuyển sinh năm nay của ĐH Đà Nẵng về cơ bản giữ ổn định về phương thức, chỉ tiêu tuyển sinh như các năm trước.

“Điểm mới duy nhất trong tuyển sinh năm nay là ĐH Đà Nẵng sẽ phối hợp với ĐH Quốc gia TP.HCM để tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực ngay tại Đà Nẵng trong 2 đợt (đợt 1 ngày 29-3 và đợt 2 ngày 5-7) và sử dụng kết quả thi này để xét tuyển của ở một số ngành” – ông Quốc chia sẻ.

9 cơ sở đào tạo của ĐH Đà Nẵng gồm: Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Kinh tế, Trường ĐH Sư phạm, Trường ĐH Ngoại ngữ, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật, Viện Nghiên cứu và đào tạo Việt-Anh, Khoa Y Dược, Khoa Công nghệ thông tin và truyền thông và Phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kon Tum.

Các cơ sở đào tạo của ĐH Đà Nẵng phương thức xét tuyển đại học chính quy năm 2020, gồm: xét bằng kết quả thi THPT quốc gia, xét tuyển theo kết quả học bạ, xét tuyển thẳng và xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Các cơ sở giáo dục đại học thành viên của ĐH Đà Nẵng dự kiến dành một phần chỉ tiêu để tuyển sinh theo kết quả bài thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM như sau: Trường ĐH Bách khoa dành 10% chỉ tiêu của 12 ngành, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật dành 25% chỉ tiêu của 4 ngành để tuyển sinh theo phương thức mới này.

Về các ngành đào tạo mới, Trường ĐH Bách khoa sẽ mở mới 3 ngành/chuyên ngành gồm: Khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo, Cơ khí hàng không, Kỹ thuật máy tính với chỉ tiêu dự kiến 50 sinh viên/ngành.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here