ĐH Nha Trang hỗ trợ hàng tỉ đồng cho sinh viên gặp khó khăn vì COVID-19

0
121

Ngày 16-4, TS Trang Sĩ Trung – hiệu trưởng Trường ĐH Nha Trang – cho biết ông vừa ký văn bản về chi hỗ trợ sinh viên, giảng viên của trường triển khai dạy, học trực tuyến trong thời gian có dịch COVID-19 với tổng kinh phí khoảng 8 tỉ đồng.

Trường hỗ trợ phí Internet học trực tuyến đối với tất cả sinh viên của trường với số tiền khoảng 1,2 tỉ đồng, tương ứng 100.000 đồng/sinh viên.

Trường hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do đại dịch COVID-19 khoảng 5 tỉ đồng từ nguồn học phí của học kỳ 2 năm học 2019-2020; hỗ trợ giảng viên chuẩn bị bài giảng trực tuyến phục vụ cho các hoạt động giảng dạy khoảng 1,8 tỉ đồng (tối đa 1 triệu đồng/tín chỉ hoặc học phần).

Theo ông Trung, nhiều sinh viên của trường có gia cảnh khó khăn do dịch bệnh COVID-19, nếu không hỗ trợ kịp thời có thể khiến các bạn trẻ bỏ học. Do vậy, nhà trường quyết định dành phần lớn kinh phí hỗ trợ cho sinh viên trong khi có dịch bệnh, trong đó xem xét miễn, giảm học phí học kỳ 2 cho các sinh viên thuộc đối tượng khó khăn.

“Tôi giao nhiệm vụ cho các đơn vị của trường là xác minh cụ thể để kinh phí hỗ trợ đến đúng đối tượng, không được cào bằng”, ông Trung nói.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here