ĐH Quốc gia TP.HCM công bố đề thi mẫu đánh giá năng lực 2020

0
184

Năm 2020, ĐH Quốc gia TP.HCM tiếp tục tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực phục vụ cho công tác tuyển sinh, dự kiến với hơn 40% tổng chỉ tiêu.

Tiếp tục tổ chức hai đợt thi, tăng điểm thi

TS Nguyễn Quốc Chính – giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TP.HCM – cho biết kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020 sẽ một số nét mới so với kỳ thi năm trước.

Theo đó, để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh tham dự, kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020 sẽ được tổ chức 2 đợt ở nhiều địa phương: 

Đợt 1: 29-3-2020 tại:

– TP.HCM

– Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long: Bến Tre và An Giang

– Khu vực miền Trung: Nha Trang

Đợt 2: 5-7-2020 tại:

– TP.HCM

– Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long: Cần Thơ

– Khu vực miền Trung: Nha Trang

“Việc tổ chức thêm các điểm thi mới tại An Giang vì hiện Trường ĐH An Giang đã là đơn vị thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM; trong khi tổ chức thi tại Nha Trang sẽ thuận lợi cho các thí sinh khu vực miền Trung và Tây Nguyên”, ông Chính chia sẻ.

Chỉ tiêu tuyển sinh theo phương thức đánh giá năng lực, tùy theo ngành, dao động trong khoảng từ 30-45% tổng chỉ tiêu.

Ông Chính cho biết thêm bài thi đánh giá năng lực chú trọng đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh như: sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, xử lý số liệu, giải quyết vấn đề.

Nội dung bài thi được tích hợp đầy đủ cả về mặt kiến thức cả về mặt tư duy dưới hình thức cung cấp số liệu, dữ kiện và các công thức cơ bản.

Ngân hàng đề thi tiếp tục củng cố và bổ sung

Cũng theo TS Nguyễn Quốc Chính, đến nay ĐH Quốc gia TP.HCM đã xây dựng được ngân hàng câu hỏi với số lượng lớn. Việc quản lý ngân hàng câu hỏi, xây dựng đề thi, chấm thi, đánh giá câu hỏi đều được thực hiện với hệ thống phần mềm chuyên dụng, tương đương với các tổ chức đánh giá uy tín trong khu vực và trên thế giới.

PGS.TS Vũ Hải Quân – phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM – cho hay với kế hoạch chuẩn bị và triển khai cẩn trọng và khoa học, trong 3 năm qua đại học này đã tập trung xây dựng ngân hàng đề thi với số lượng lớn, chất lượng cao, theo quy trình xây dựng chặt chẽ với đội ngũ các chuyên gia đến từ các đơn vị thành viên, Sở GD-ĐT và các trường THPT.

Tất cả các câu hỏi được đánh giá về độ giá trị, độ tin cậy, độ phân biệt thông qua nhiều vòng phản biện và thẩm định cẩn trọng bởi chuyên gia và đánh giá thực tế trên đối tượng học sinh THPT trong và ngoài phạm vi thành TP.HCM.

” Kết quả đánh giá thử nghiệm cho thấy sự ngân hàng câu hỏi có độ giá trị, độ tin cậy cao, và độ chọn lọc cao, phù hợp cho mục tiêu tuyển sinh. Năm 2020, ngân hàng đề thi tiếp tục được củng cố và bổ sung”, ông Chính cho biết thêm.

Đồng thời, ĐH Quốc gia TP.HCM đã công bố bài thi mẫu của kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020 gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian làm bài là 150 phút.

“Đề thi năm 2020 sẽ tiếp tục được đổi mới để đánh giá chính xác và toàn diện hơn năng lực của thí sinh, giúp tuyển chọn được thí sinh có năng lực phù hợp cho giáo dục đại học”, ông Chính cho biết thêm.

Tham khảo đề thi mẫu năm 2020.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here