ĐH Y dược TP.HCM miễn phí suất ăn cho sinh viên ký túc xá

0
49

Sáng 8-4, ông Trương Văn Đạt – trưởng phòng công tác sinh viên Trường ĐH Y dược TP.HCM – cho biết nhà trường đã triển khai chương trình hỗ trợ suất ăn 0 đồng đến sinh viên nội trú các ký túc xá của trường.

“Việc này không chỉ hỗ trợ sinh viên trong lúc khó khăn của đại dịch COVID-19, mà còn để hạn chế việc sinh viên, học viên nội trú trong các ký túc xá đi ra ngoài, tiếp xúc, giao tiếp, mua thức ăn… hằng ngày trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh và thực hiện tốt cách ly xã hội”, ông Đạt nói.

Tất cả sinh viên, học viên, lưu học sinh nội trú tại ba cơ sở ký túc xá của trường sẽ được cấp mỗi người một suất ăn (sáng, trưa, chiều). Các suất ăn là thực phẩm tươi sống đã qua chế biến, sử dụng trong ngày.

Nhà trường sẽ thực hiện ba đợt phục vụ sinh viên bắt đầu từ ngày 9-4: đợt 1 từ ngày 9 đến 13-4; đợt 2 từ ngày 14 đến 18-4 và đợt 3 từ ngày 19 đến 23-4.

Hiện đang có khoảng 550 sinh viên đang nội trú trong các ký túc xá của ĐH Y dược TP.HCM thực hiện cách ly xã hội “nội bất xuất ngoại bất nhập”.

Ngoài ra hơn 700 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn khác không ở ký túc xá sẽ được hỗ trợ kinh phí (500.000 – 1 triệu đồng) để trang trải cuộc sống.

Nguồn kinh phí hỗ trợ sinh viên được trích từ quỹ “Quyết thắng đại dịch – viết tiếp ước mơ blouse trắng” do nhà trường phát động nhằm giúp đỡ sinh viên khó khăn trong dịch. Tính đến ngày 7-4, nhà trường đã nhận được số tiền gần 1 tỉ đồng do các tổ chức, cá nhân đóng góp ủng hộ.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here