Đình chỉ thí sinh và giám thị vụ ‘lọt đề’ ngữ văn lên mạng

0
204

Ngay khi bị phát hiện, thí sinh này đã bị đình chỉ thi.

Thông tin từ Bộ GD-ĐT cho biết do việc chụp ảnh đề thi đưa lên mạng của thí sinh được phát hiện từ bên ngoài, chứ chính các giám thị trong phòng thi cũng không phát hiện được tại chỗ.

Do đó, ngoài việc đình chỉ thí sinh, hội đồng thi cũng đã xử lý giám thị coi thi theo quy chế. Cả hai giám thị phòng thi của thí sinh này đều bị đình chỉ nhiệm vụ tại kỳ thi. Trong đó, một người là giáo viên Trường THPT Minh Hòa – Phú Thọ và một người là giảng viên Học viện Ngoại giao.

Trao đổi nhanh với Tuổi Trẻ Online, ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Bộ GD-ĐT – cho biết dù thí sinh chụp ảnh đưa lên mạng đề thi khi đã quá 2/3 thời gian làm bài, nhưng ngay sau khi phát hiện, cả thí sinh và hai cán bộ coi thi đã bị đình chỉ theo quy chế.

Thí sinh cũng đã làm tường trình và thừa nhận hành vi, nhưng Bộ GD-ĐT vẫn yêu cầu công an vào điều tra làm rõ xem có động cơ nào đằng sau việc phát tán đề từ phòng thi qua mạng xã hội của thí sinh này.

Được biết, thí sinh mang điện thoại vào phòng thi chụp đề đưa lên mạng là một thí sinh tự do, dự thi tại một điểm thi tại Thanh Sơn – Phú Thọ.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here