Dọn ký túc xá trường vùng cao đón người lao động từ Lào về cần cách ly

0
39

Ngay từ sáng sớm 20-3, các trường đã huy động các thầy cô giáo và phụ huynh sắp xếp lại đồ đạc của học sinh ở các khu ký túc xá để di chuyển đến các lớp học. Tư trang cá nhân học sinh cũng được ghi rõ họ tên vừa để đảm bảo an toàn vừa không sợ thất lạc.

Cô Lô Thị Thùy – hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Tương Dương – cho biết: “Sau khi có ý kiến chỉ đạo của các ban ngành chức năng, nhà trường đã huy động toàn bộ giáo viên vệ sinh sạch sẽ trường lớp và dọn đồ đạc học sinh mang sang nơi khác. Tất cả đều khẩn trương để sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19”.

Trước đó, ngày 19-3, ông Bùi Đình Long – phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An và lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An đã đi kiểm tra, khảo sát các điểm cách ly tập trung phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 tại 2 huyện Kỳ Sơn và Tương Dương.

Theo thống kê, với khoảng 3.000 lao động tại Lào và phần lớn có khả năng sẽ trở về địa phương trong những ngày tới theo các đường cửa khẩu Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) và Cầu Treo (Hà Tĩnh) nên khu cách ly tập trung quân đội tại xã Nghi Ân (Nghi Lộc) sẽ quá tải.

Vì thế, tỉnh Nghệ An đã chủ động khảo sát để thành lập các khu cách ly tập trung ngay tại địa bàn huyện Kỳ Sơn, Tương Dương và một số huyện khác.

Qua khảo sát, 2 trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Kỳ Sơn và Tương Dương được chọn làm khu cách ly tập trung cho lao động từ Lào về với sức chứa 620 người, có thể đáp ứng việc tiếp nhận người vào cách ly trong một vài ngày tới.

Ông Dương Đình Chỉnh – giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, tính đến tối 19-3, tỉnh Nghệ An đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 với 118 trường hợp để giám sát, trong đó có 102 trường hợp đã có kết quả âm tính.

Đến nay, Nghệ An đang cách ly, theo dõi gần 1.200 người trong đó cách ly tại gia đình và nơi cư trú 840 trường hợp, cách ly tập trung tuyến tỉnh 279 trường hợp và tuyến huyện 48 trường hợp.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Nghệ An, ngoài các cơ sở cách ly dọc theo tuyến quốc lộ 7, tỉnh Nghệ An duy trì và mở rộng các cơ sở cách ly tuyến huyện tại các huyện, thành, thị. Mỗi địa phương có thể thành lập một hoặc nhiều cơ sở cách ly tại trạm y tế xã, trung tâm y tế huyện, phòng khám đa khoa, khách sạn, các cơ sở lưu trú.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here