Đồng Nai yêu cầu xử lý nghiêm vụ xe đưa rước làm rơi học sinh xuống đường

0
135

Chiều 30-11, ông Trần Văn Vĩnh, phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, cho biết đã yêu cầu các cơ quan liên quan vào cuộc kiểm tra, xử lý nghiêm sai phạm, không để tái diễn tình trạng tương tự lặp lại.

Theo đó, ông Vĩnh đã yêu cầu giám đốc Sở Giáo dục – đào tạo và Sở Giao thông vận tải chỉ đạo các cơ quan liên quan kiểm tra, xử lý những sai phạm liên quan việc xe đưa rước làm rơi 2 học sinh xuống đường khi đang lưu thông. 

Đồng thời rà soát, kiểm tra loại hình xe đưa đón học sinh trên địa bàn, đặc biệt là các khu tập trung đông khu công nghiệp, có nhiều công nhân lao động sinh sống. Khi phát hiện sai phạm phải xử lý nghiêm để đảm bảo an toàn giao thông cho các em học sinh.

Trước đó, sau vụ việc 3 học sinh Trường tiểu học Phan Bội Châu (phường Long Bình, TP Biên Hòa) trên xe đưa rước rơi xuống đường ngày 26-11, Sở Giáo dục – đào tạo và Ban ATGT tỉnh Đồng Nai đã ra các văn bản về việc tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm đối với những phương tiện đưa đón học sinh không bảo đảm các điều kiện an toàn giao thông; yêu cầu việc việc ký kết hợp đồng xe đưa rước học sinh phải đảm bảo an toàn tuyệt đối, xe phải còn niên hạn sử dụng, có đăng kiểm đầy đủ, tài xế phải có giấy phép lái xe và phải được cấp phù hiệu theo đúng quy định…

Như tin đã đưa, chiều 29-11, ông Cao Tuấn Việt (48 tuổi, ngụ ấp An Chu, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom) lái xe 16 chỗ đưa rước học sinh từ Trường tiểu học Diên Hồng (ấp Bùi Chu, xã Bắc Sơn) đi trên quốc lộ 1 về nhà. 

Khi đến trước nhà thờ Tân Thành thì bất ngờ cốp sau xe bật mở khiến 2 em học sinh L.K.N. và N.Đ.M. (học sinh lớp 4 Trường tiểu học Diên Hồng) rớt xuống đất. May mắn là cả hai em chỉ bị sây sát nhẹ.

Theo lực lượng chức năng, hợp đồng đưa rước của ông Việt với các phụ huynh chỉ bằng “nói miệng”, không có văn bản, với mức giá 280.000 đồng/tháng/học sinh. Riêng chiếc ôtô bị hết hạn kiểm định vào ngày 16-11.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here