Gần chục phụ huynh bức xúc trường xa đã cho con đi học lại

0
220

Ngày 2-10, ông Phan Duy Phương – trưởng phòng GD-ĐT huyện Quế Sơn, Quảng Nam – cho biết sau những ngày để con nghỉ học ở nhà vì bức xúc chuyện sáp nhập điểm trường, đến nay 9 học sinh Trường tiểu học Quế Phong đã được phụ huynh đưa đến trường đi học.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, sáng 6-9, một số người dân thôn An Long, xã Quế Phong, huyện Quế Sơn, Quảng Nam đã đưa con em mình đến Sở GD-ĐT tỉnh, bày tỏ bức xúc việc sáp nhập điểm trường khiến con họ phải đi học xa hơn 3-4km.

Một số phụ huynh gửi đơn đến Phòng GD-ĐT huyện đề nghị được bố trí xe đưa đón hoặc nhà trường tổ chức bán trú cho các em nhà xa nhưng được trả lời là chưa thực hiện được, vì vậy người dân đã để con em ở nhà, không đi học gần 1 tháng qua.

Ông Phương cho biết ngành cùng chính quyền địa phương thời gian qua đã vận động gia đình đưa các em đến trường.

Sau khi các em đi học, Phòng đã chỉ đạo trường phân công giáo viên dành thời gian kèm cặp, bổ trợ kiến thức thời gian qua mà các em chưa được tiếp thu do nghỉ học.

“Việc bố trí xe đưa đón thì không thể thực hiện được, còn đối với nhu cầu bán trú, chúng tôi yêu cầu trường tạo điều kiện cho nhân viên bảo vệ làm hợp đồng bán trú vì nhà của họ gần trường để đáp ứng nhu cầu bán trú tạm cho học sinh, rồi từng bước sẽ tính tiếp vì kinh phí bây giờ rất khó khăn”, ông Phương nói.

Ông cho biết thêm hiện nay có một số em nhà xa đã ở bán trú bình thường, ngành sẽ phối hợp địa phương thường xuyên kiểm tra nơi bán trú này.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here