Giáo viên dạy học qua truyền hình phải chuẩn bị như thế nào?

0
57

Thầy Đinh Gia Thiện – giáo môn hóa học Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) – cho biết trước khi ghi hình, thầy cùng với các đồng nghiệp của mình chuẩn bị kỹ lưỡng từ bài giảng đến phong cách diễn đạt từ nhiều ngày trước để học sinh tiếp thu bài hiệu quả tốt nhất.

Còn thầy Bùi Thanh Xuân – giáo viên môn địa lý Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, người vừa thực hiện xong bài giảng của mình cho biết đây là lần đầu tiên giảng dạy qua truyền hình, cảm giác dạy qua truyền hình khác hoàn toàn so với trên lớp.

“Lúc trước dạy trên lớp học sinh tương tác nên cảm thấy dễ dàng hơn, không chịu áp lực quá lớn. Còn giảng dạy ở đây áp lực lớn, cộng theo không có sự tương tác của học sinh nên không biết được bài giảng của mình đạt bao nhiêu phần trăm hiệu quả”- thầy Xuân tâm sự.

Theo thầy Xuân, việc giảng dạy qua truyền hình là bổ ích, dù không tương tác với học sinh như phần nào mình cũng ôn tập cho học sinh những kiến thức cơ bản nhất trong sách giáo khoa cho các em có thể nắm được. Tùy theo mức độ của các em mà có thể nắm được bao nhiêu phần trăm bài giảng.

“Thầy cô cũng mới tập dạy qua truyền hình nên cũng có nhiều bỡ ngỡ, thiếu sót. Mong các phụ huynh, học sinh đừng trách móc, ủng hộ để các thầy cô có thêm động lực để giúp dỡ các em học sinh trong mùa dịch hiện nay” – thầy Xuân nói.

Ông Hà Thanh Quốc – giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam – cho biết để thực hiện việc dạy qua truyền hình, ngành giáo dục tỉnh đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước. Trong đợt này có hơn 70 giáo viên giỏi từ các địa phương được Sở huy động tham gia giảng dạy, đa số giáo viên đều đã trải qua việc thi E- Learnning, có người đạt giải rồi nên rất thuận lợi cho việc giảng dạy qua sóng truyền hình. Mỗi bài giảng được các thầy cô chuẩn bị kỹ, bên cạnh đó còn có Tổ cố vấn để giúp họ.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here