Giáo viên tiểu học gói bánh chưng tiếp sức tuyến đầu chống dịch

0
65

Chiều 20-4, các giáo viên Trường tiểu học Lê Quý Đôn (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) tiếp tục đến chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 ở cửa ô Hòa Phước (TP Đà Nẵng) tặng bánh chưng. 40 bánh chưng, mỗi bánh 1 ký được các thầy, cô đóng gói cẩn thận để trao tận tay lực lượng làm nhiệm vụ.

Cô Ngô Thị Lệ – hiệu trưởng Trường tiểu học Lê Quý Đôn – cho biết tới nay, tổng số bánh chưng mà các giáo viên đã gói là gần 400 cái.

Cô Lệ chia sẻ những ngày dịch bệnh vừa qua, các thầy, cô Trường tiểu học Lê Quý Đôn cũng muốn làm một việc gì đó để hỗ trợ tuyến đầu đang căng mình phòng chống dịch COVID-19. Đó là lực lượng dân phòng, công an… của phường đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ giãn cách xã hội. 

Cùng với đó là lực lượng làm nhiệm vụ suốt nhiều ngày qua tại 7 chốt kiểm soát phòng chống dịch ở cửa ngõ ra vào thành phố. “Mình có nghề gói bánh chưng và thấy việc tặng bánh chưng thì các anh chị làm nhiệm vụ sẽ thuận tiện sử dụng hơn” – cô Lệ cho biết.

Vậy là nửa tháng qua, cô Lệ đã bỏ tiền ra mua gạo nếp, thịt, đậu, thầy hiệu phó đi tìm lá chuối, các thầy, cô khác thêm mỗi người một chút. Nhóm 6 thầy, cô tự tay gói, nấu bánh chưng ngay tại trường.

Do đang là thời gian dạy trực tuyến học sinh nên nhóm thực hiện gói bánh chưng này là hiệu trưởng, hiệu phó và các giáo viên không phải “đứng lớp”. “Chi phí cũng không đáng bao nhiêu nhưng được cái bánh chưng do mình gói nên chất lượng, an tâm” – cô Lệ cho biết thêm.

Không chỉ gói bánh chưng, cô Lệ còn quyên góp hỗ trợ sữa, nước sát khuẩn để trao tặng lực lượng phòng chống dịch COVID-19. “Bánh chưng cũng là tình cảm mà thầy, cô gửi gắm tuyến đầu chống dịch, mong các anh chị được ấm lòng” – cô Lệ tâm sự.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here