Hà Nội muốn học sinh đón năm học mới không bóng bay, không xả rác nhựa

0
163

Trong văn bản chỉ đạo, Sở GD-ĐT Hà Nội nhấn mạnh việc đẩy mạnh tuyên truyền nhằm tạo chuyển biến để mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh cùng hành động bảo vệ môi trường.

Đặc biệt, không sử dụng, xả thải những vật dụng làm bằng nilông ra môi trường, hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, thực hiện đổ rác đúng nơi quy định, duy trì vệ sinh phòng học, tổng vệ sinh toàn trường…

Sở cũng đề nghị các nhà trường phối hợp với chính quyền địa phương giải tỏa hàng quán, đảm bảo trật tự an toàn giao thông xung quanh cổng trường học trước ngày khai giảng.

Trước đó, lá thư của một học sinh trường Marie Curie – Hà Nội gửi trên 40 trường học đề nghị không thả bóng bay trong lễ khai giảng năm học mới đã tác động mạnh đến cảm xúc và suy nghĩ của nhiều hiệu trưởng các trường phổ thông.

Nhiều hiệu trưởng cho biết sẽ tổ chức lễ khai giảng không bóng bay như mong muốn của em học sinh để bảo vệ môi trường.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng đề nghị các nhà trường quy định đồng phục học sinh giản dị, tiết kiệm, không yêu cầu học sinh bắt buộc mua đồng phục mới mà có thể sử dụng đồng phục từ năm học trước…

Việc triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn cho học sinh khi sử dụng dịch vụ đưa đón bằng ôtô cũng được sở lưu ý sau khi một học sinh lớp 1 Trường tiểu học Gateway tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here