Hải Phòng phá tụ điểm cho thuê, bán thiết bị giúp gian lận thi cử

0
200

Ngày 2-6, Công an thành phố Hải Phòng cho biết các trinh sát Phòng PA83 Công an thành phố phối hợp cùng công an phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân vừa phát hiện, triệt phá một tụ điểm chuyên cung cấp các thiết bị công nghệ cao cho học sinh, sinh viên nhằm mục đích gian lận trong các kỳ thi.

Cụ thể, vào chiều tối 1-6, các trinh sát phát hiện tại số nhà 9/36/84 đường Dân Lập, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, có một số thanh niên tụ tập với nhiều biểu hiện nghi vấn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng bắt quả tang địa chỉ này là nơi Đào Trung Thành, 26 tuổi, “tập kết” hàng trăm thiết bị công nghệ cao nghi được dùng để phục vụ việc gian lận thi cử.

Theo đó, cơ quan công an thu giữ được tại nhà của Thành tổng cộng 400 micro, 300 pin silver 1,55V, 12 bộ tai nghe dây, 4 bộ tai nghe thẻ cùng một số thiết bị khác.

Tại cơ quan công an, bước đầu Đào Trung Thành khai nhận từ tháng 12-2016 đến nay đã cho thuê hàng trăm lượt thiết bị công nghệ này tới các khách hàng, trong đó chủ yếu là học sinh, sinh viên của các trường trên địa bàn thành phố nhằm phục vụ việc gian lận thi cử.

Tất cả các thiết bị thu giữ được đều không có nguồn gốc xuất xứ. Thành cho biết tự mua từ nguồn trôi nổi về và chế tạo, và cho thuê với giá dao động từ 100.000-150.000 đồng một bộ mỗi ngày.

Những người có nhu cầu thuê sẽ đặt cọc bằng giấy phép lái xe, chứng minh nhân dân, thẻ sinh viên…

Ngoài ra, Đào Trung Thành cũng sẵn sàng bán và hướng dẫn chi tiết cách sử dụng cho những người có nhu cầu mua.

Theo đó, bộ thiết bị này có tai nghe siêu nhỏ và những chiếc micro được giấu kỹ trong lớp quần áo, người dùng có thể dễ dàng gọi điện ra ngoài phòng thi thực hiện hành vi gian lận trong thi cử.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here