Hạn chế tiêu cực, Bộ GD-ĐT không công bố đáp án ngay

0
251

Lý giải về việc này, ông Trinh cho biết việc này nhằm hạn chế tiêu cực có thể xảy ra trong thời gian chấm thi. “Chưa công bố ngay, nhưng không phải là không công bố mà sẽ lựa chọn thời điểm thích hợp”, ông Trinh nói.

Theo Bộ GD-ĐT, buổi thi môn tổ hợp khoa học tự nhiên sáng 26-6 có 10 thí sinh bị đình chỉ thi.

Trong cả ba buổi thi, cả nước có 44 thí sinh bị kỷ luật, trong đó có 40 thí sinh bị đình chỉ thi, 2 cán bộ bị đình chỉ coi thi.

Bộ GD-ĐT khẳng định các buổi thi diễn ra an toàn, nghiêm túc. Công tác an ninh được tăng cường. Đặc biệt các hội đồng thi trên cả nước chấp hành nghiêm túc các quy định mới như tổ chức cho giám thị bốc thăm phòng thi vào đầu các buổi thi, bốc thăm chọn phương án phát đề thi trắc nghiệm, bàn giao niêm phong bài thi.

Trong buổi thi bài tổ hợp, các điểm thi đều bố trí phòng chờ cho thí sinh tự do không dự thi tất cả các môn thành phần của bài thi để tránh gây lộn xộn, mất an toàn.

Đề thi được nhiều thí sinh, thầy, cô giáo phổ thông đánh giá có độ phân hóa tốt nhưng không quá khó.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, các hội đồng chấm thi sẽ bắt đầu làm việc từ 28-6. Nhiều hội đồng chấm thi các tỉnh, thành dự kiến thời gian hoàn thành chấm thi vào ngày 9 hoặc 10-7.

Năm nay, các trường ĐH được giao chủ trì chấm thi trắc nghiệm. Riêng môn ngữ văn, sở GD-ĐT các tỉnh, thành huy động giáo viên phổ thông chấm thi với sự giám sát của thanh tra từ các trường ĐH.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here