Học sinh đàn em tặng nước mát cho học sinh đàn anh đi thi

0
249

Đó là những học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (TP Vinh) đang “cắm chốt” phát nước mát miễn phí tại điểm thi Trường THPT Lê Viết Thuật. Hai ngày qua, cứ 5h các bạn thức dậy sớm hơn thường lệ để nấu nước nhân trần, chuẩn bị đá lạnh để đưa đến trường thi.

Em Đào Ngọc Bảo Châu – năm tới là học sinh lớp 12C1 Trường THPT chuyên Phan Bội Châu – cho biết trước khi diễn ra kỳ thi, nhóm bạn đã cùng bàn nhau sẽ nấu nước miễn phí để tiếp sức cho các anh chị bước vào kỳ thi sau 12 năm đèn sách và được phụ huynh, thầy cô ủng hộ.

Biết được hoạt động của nhóm Châu, một số phụ huynh đưa con đi thi còn chia sẻ đóng góp vào quỹ “Gửi chữ lên non” cho nhóm. “Chúng em biết để chuẩn bị cho kỳ thi, các anh chị cũng rất áp lực, nên hi vọng hành động nhỏ của chúng em sẽ giúp các anh chị giải nhiệt, tự tin làm bài thi hơn”, Châu tâm sự.

Dưới cái nắng như đổ lửa xứ Nghệ, đón nhận những ly nước mát từ các bạn học sinh, nhiều thí sinh và phụ huynh như cảm thấy thư thái hơn.

Châu cho biết toàn bộ số tiền được phụ huynh gửi tặng sẽ được nhóm gây quỹ tặng sách cho trẻ em nghèo ở xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An).

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here