Học trò cấp 3 ‘trổ tài’ phân loại rác, tìm tuổi cho rác

0
149

Chương trình do Viện Khoa học công nghệ và Quản lý môi trường trực thuộc trường Đại học Công nghiệp TP.HCM tổ chức với sự góp mặt của diễn viên Liên Bỉnh Phát và gương mặt HTV – MC Kim Thảo.

Các gian hàng trò chơi như tìm tuổi cho rác, đổi rác lấy quà, phân loại rác… thu hút đông đảo học sinh tham gia.

Các sản phẩm từ nhựa ra đời mang lại những tiện ích lớn cho đời sống con người là điều không thể phủ nhận. Tuy nhiên, việc sử dụng những sản phẩm này đã và đang để lại những hậu quả khôn lường đối với môi trường, sức khỏe con người và mọi sinh vật trên trái đất. Phải mất hàng trăm năm, thậm chí hàng ngàn năm, các chất thải từ nhựa mới bị phân hủy.

“Nhựa và vi nhựa tác động của nó đến môi trường rất khủng khiếp. Mọi thứ chúng ta dùng hầu như đều có những hạt vi nhựa mà chúng ta không biết như kem đánh răng, mỹ phẩm, các chất tẩy trắng… đó là những hạt li ti nhưng hậu quả để lại thì không hề nhỏ. 

Vì vậy chúng tôi muốn tạo một chương trình cho các em học sinh nhận thức được và có ý thức bảo vệ môi trường hơn ngay từ bây giờ”, PGS.TS Lê Hùng Anh – Viện trưởng Viện Khoa học Công nghệ và Quản lý môi trường chia sẻ.

Thông qua các bức ảnh, chương trình nhằm nâng cao nhận thức của tất cả mọi người về rác thải nhựa, gợi mở một số giải pháp có thể thực hiện và kêu gọi sự chung tay hành động để giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa ở Việt Nam.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here