Học trò thi đua xe STEM

0
200

Cuối tuần qua, Trường THPT Phú Nhuận (TP.HCM) tổ chức cuộc thi Đua xe thế năng, thu hút khoảng 100 học sinh tham gia. 

Đây là hoạt động thường niên, ngoài việc tạo sân chơi khoa học cho học sinh còn tìm kiếm nguồn lực cho kỳ thi Olympic tháng 4 TP.HCM – môn thi STEM 2020, sẽ diễn ra vào cuối tháng 3-2020.

Mỗi đội chơi gồm 2 thí sinh, tự thiết kế chiếc xe tuân thủ những quy định cho trước. Luật chơi: các đội đặt xe xuất phát ở vị trí đỉnh của mặt phẳng nghiêng rồi buông cho lăn xuống dốc và tiếp tục chuyển động trên mặt phẳng ngang để đo chiều dài xe đi được.

Theo thầy Ninh Văn Thường – tổ trưởng môn vật lý Trường THPT Phú Nhuận, cuộc thi đã được phổ biến từ đầu năm học cho các em. Mỗi lớp cử ra một đội, là “chiến binh” mạnh mẽ nhất được chọn từ vòng loại mỗi lớp. Tổ bộ môn cũng khuyến khích các em bằng cách cộng điểm cho các em trong bài kiểm tra.

Từ 50 nhóm vào chung kết, ban tổ chức chọn ra 9 nhóm để trao giải và tiếp tục được cố vấn cải tiến trong thời gian tới. Chung cuộc, đội của lớp 10A6 giành giải nhất khi xe đi được 40,8m. 

“Không ít em hiện nay thậm chí chưa đụng vào con ốc, tuốc nơ vít. Đây là cơ hội cho các em, nhất là những em muốn theo các ngành kỹ thuật, có cơ hội được trải nghiệm thực tế” – thầy Thường nói.

Với chủ đề tiến lên và vươn xa cùng trọng trách, môn thi STEM – Xe thế năng, trong khuôn khổ kỳ thi Olympic tháng 4 TP.HCM năm học 2020, là một trong những hoạt động nhằm hướng đến mục tiêu đổi mới sáng tạo trong giáo dục, qua đó tạo cơ hội cho học sinh có thể ứng dụng thực tiễn từ các kiến thức lý thuyết.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here