Huy động 100 sinh viên Đại học Y hỗ trợ Nội Bài chống dịch COVID-19

0
59

Đại học Y Hà Nội xác nhận sau khi được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) ngỏ lời, trường sẵn sàng huy động 100 sinh viên đang học Y học dự phòng năm cuối hỗ trợ công tác chống dịch COVID-19 tại sân bay Nội Bài.

Vào ngày 15-3, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã yêu cầu tất cả hành khách nhập cảnh từ châu Âu vào Việt Nam ngoài việc đo thân nhiệt thì phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại sân bay trước khi được đưa đến khu vực cách ly tập trung.

Hiện nay khách tới sân bay Nội Bài, ngoài các thủ tục liên quan như thường lệ sẽ có thêm các khâu: khai báo y tế (100% khách nhập cảnh); lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung (khách đến từ vùng dịch).

Chỉ riêng ngày 15-3, sân bay Nội Bài đã đón gần 1.000 người trở về các nước là vùng dịch. Với số lượng khách hàng tăng đột biến, lực lượng công an, hải quan, y tế được huy động gấp ba lần so với ngày thường để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho khách từ vùng dịch về sân bay Nội Bài.

Đại học Y Hà Nội đã cử một đoàn gồm 15 cán bộ y tế tới Nội Bài hỗ trợ công tác lấy mẫu để xét nghiệm. Hiện trường đang huy động 100 sinh viên theo yêu cầu của CDC. Các sinh viên muốn tham gia sẽ ký vào đơn tình nguyện.

Hiện đã có hơn 50 sinh viên Đại học Y Hà Nội đang thực tập tại CDC sẽ được trung tâm này tập huấn kỹ năng. 50 sinh viên còn lại đang thực tập ở Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương sẽ được huy động qua CDC để tập huấn.

Đại diện của Đại học Y Hà Nội cho biết CDC sẽ huấn luyện sinh viên kỹ năng cần thiết để hỗ trợ công tác phòng dịch tại Nội Bài, đơn cử như kỹ năng thu thập thông tin, hỗ trợ cách ly…

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here