Khánh Hòa cho học sinh nghỉ học 2 ngày để tránh bão số 6

0
52

Theo đó, từ tối 5-11 vùng  áp thấp nhiệt đới trên biển đông đã mạnh lên thành bão số 6, có tên quốc tế là Nakri. 

Dự báo đến 4h ngày 10-11, bão sẽ đổ bộ vào khu vực cách bờ biển các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa 260km về phía tây bắc. Cơn bão được sẽ có diễn biến phức tạp, UBND tỉnh yêu cầu các sở ban ngành, cơ quan đơn vị khẩn trưởng thực hiện các biện pháp phòng chống bão.

Sở GD & ĐT, các trường trung cấp, cao đẳng, đại học và các cơ sở đào tạo trên địa bàn tỉnh được yêu cầu cho học sinh nghỉ học trong các ngày 10 và 11-11, có kế hoạch bố trí thời gian học bù thích hợp sau bão.

Bà Hoàng Thị Lý, phó giám đốc Sở GD & ĐT tỉnh Khánh Hòa, cho biết đã thông tin đến hơn 500 trường học trên địa bàn về kế hoạch nghỉ tránh bão. Khoảng 280.000 học sinh sẽ được sắp xếp để có kể hoạch học bù trong thời gian tới để tránh chậm trương trình học.

Cùng ngày, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị đài canh hướng dẫn các tàu cá hoạt động trên các vùng biển nắm được thông tin về bão và có kế hoạch chủ động phòng tránh an toàn.

Trong quá trình liên lạc, tàu cá số hiệu KH 98177-TS đang hoạt động tại khu vực biển Trường Sa bị mất liên lạc. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã phối hợp với chủ phương tiện và các cơ quan liên quan tập trung liên lạc liên tục trong 24 giờ qua.

Đến 9 giờ 30 ngày 8-11, theo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, lực lượng chức năng đã liên lạc được với tàu cá KH 98177-TS đang trên đường về tránh trú tại khu vực Cam Ranh.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here