Khiển trách vợ chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang vì nhắn tin ‘nhờ vả’ cho cháu

0
54

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 25-10, một lãnh đạo Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang xác nhận bà Nguyễn Thị Nga – chuyên viên sở Tài chính – vừa bị kỷ luật với hình thức khiển trách vì nhắn tin ‘nhờ vả’ bị cáo Triệu Thị Chính – nguyên phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang – trong kỳ thi THPT năm 2018 tại tỉnh này.

“Quyết định đã được ký, ban hành vài ngày trước. Theo quyết định này, bà Nguyễn Thị Nga bị Đảng ủy Khối cơ quan doanh nghiệp tỉnh Hà Giang quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách” – lãnh đạo Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang nói.

Theo vị lãnh đạo này, bà Nga không nằm trong danh sách 151 cán bộ đảng viên liên quan đến sai phạm trong kỳ thi THPT năm 2018 ở tỉnh Hà Giang bị xử lý đã công bố là do trước đây chưa phát hiện ra. Hơn nữa, trong số 151 cán bộ đảng viên đã bị xử lý đều là các đảng viên nhờ nâng điểm cho con, còn bà Nga nhắn tin nhờ xem điểm cho cháu.

Tuy nhiên, trong quá trình diễn ra phiên tòa xét xử vụ án gian lận thi THPT 2018, cơ quan chức năng phát hiện bà Nga nhắn tin nhờ xem điểm cho cháu. Việc bà Nga là đảng viên nhắn tin “nhờ vả” xem điểm, nâng điểm cho người thân là vi phạm những điều đảng viên không được làm nên phải xử lý, kiểm điểm.

“Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy sẽ tiếp tục rà soát. Nếu phát hiện trường hợp đảng viên vi phạm tại kỳ thi THPT năm 2018 thì sẽ tiếp tục xem xét xử lý” – vị này cho biết thêm

Trước đó, tại phiên tòa xét xử gian lận thi THPT năm 2018 tại Hà Giang, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang đã công bố một loạt tin nhắn giữa bà Nguyễn Thị Nga và bị cáo Triệu Thị Chính: “Bạn à, mình là Nga ở Sở Tài chính, mình có đứa cháu thi vừa rồi, bạn giúp mình với nhé”. Sau đó, bà Nga nhắn một tin nhắn đầy đủ nội dung họ tên thí sinh, số báo danh, phòng thi.

Tiếp sau đó, bà Nga nhắn tin “cảm ơn bạn nhiều” gửi cho bà Chính và được bà Chính trả lời: “Em sẽ cố gắng xem xét môn thi tự luận, khó khăn lắm chị ạ. Thương các cháu Hà Giang mình”.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here